Tầm quan trọng phụ kiện máy rửa xe gia đình không phải ai cũng biết!

Tầm quan trọng phụ kiện máy rửa xe gia đình không phải ai cũng biết!
Đánh giá bài viết

Thiết bị rửa xe gia đình hay còn gọi là máy rửa xe mini, không chỉ được nhiều gia đình sử dụng mà còn được các cửa hàng có quy mô nhỏ lựa chọn. Máy rửa xe gia đình có kích thước nhỏ, đa dạng về chủng loại, công suất hoạt động không lớn, có loại cao cấp đắt tiền và những loại rẻ tiền hoặc mức giá trung bình để phù hợp với tình hình kinh tế tài chính của người tiêu dùng.

Để cấu thành nên một thiết bị phun rửa xe chuyên nghiệp thì các phụ kiện máy rửa xe gia đình có trọng lượng, kích thước, chiều dài, công suất, ứng dụng, chức năng riêng biệt.

Dây phun

Trong bất kỳ loại máy rửa xe nào, phụ kiện dây phun đóng vai trò quan trọng. Tùy vào cấu tạo của thiết bị phun rửa xe mà độ dài dây phun kèm theo máy có kích thước khoảng 7 đến 10m. Nhiều loại sản phẩm rửa xe đời mới nhất được trang bị loại dây phun nước có kích thước tới 15m. Từ đó, người sử dụng có thể nhận biết diện tích sử dụng để làm việc trong không gian tối đa 15m.

Nếu muốn không gian làm việc xa hơn thì bạn có thể tìm mua loại dây dẫn dài hơn. Khi đó, bạn chỉ cẩn đứng tại 1 vị trí mà vẫn có thể thực hiện công việc phun rửa tại nhiều khu vực khác nhau.

Súng phun

Trong quá trình máy phun rửa xe hoạt động, để tạo áp lực nước và giúp cho quá trình xịt rửa xe diễn ra thuận lợi và hiệu quả thì phụ kiện súng phun được nối với dây phun để điều chỉnh lượng nước đầu ra.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại súng phun là súng phun thân ngắn và thân dài.

Người dùng có thể lựa chọn loại súng phun thân dài hoặc thân ngắn nhằm phù hợp với mục đích và đối tượng sử dụng. Tại các khu vực ở cự ly gần hay bạn muốn làm sạch các vết bẩn cứng đầu thì nên lựa chọn loại súng phun thân ngắn. Đối với những công việc cần đến loại súng phun thân dài như xịt rửa sân vườn, chuồng trại, tường rào, tưới cây hay phun rửa ô tô…

Ví dụ, người có hình dáng nhỏ thì không thể sử dụng loại súng phun thân dài với áp lực phun nước lớn, như thế rất khó cầm nắm, thậm chí có thể gây trượt ngã.

Đầu béc phun

Để điều chỉnh áp lực nước theo nhu cầu sử dụng thì bạn không thể bỏ qua các linh kiện là đầu béc phun. Đầu béc phun có tác dụng điều chỉnh áp suất của thiết bị. Có 4 loại đầu béc phun cơ bản là 0◦, 15◦, 25◦ và 45◦ thực hiện nhiệm vụ khác nhau.

– Béc phun 0◦: có áp lực phun mạnh nhất trong 4 loại đầu béc. Linh kiện thường được dùng để phun rửa gầm ô tô, xe máy bởi khả năng làm sạch hiệu quả bằng tia nước phun theo một đường thẳng với áp suất lớn.

– Béc phun 15◦: có tia nước phun ra hình cánh quạt tạo thành góc 15◦, có tác dụng phun rửa sơ qua các bụi bẩn bám trên thân xe.

– Béc phun 25◦: có áp lực ở mức trung bình. Các tia nước tạo hình vòng cung với góc 25 độ, phù hợp với việc xịt rửa thông thường.

– Béc phun 45◦: tạo thành tia nước có góc 45◦, đảm nhiệm chức năng rửa sạch bọt xà phòng, thực hiện thao tác cuối cùng trong quá trình rửa xe hay người dùng còn dùng loại đầu phun này để tưới cây.

Nhờ có các phụ kiện máy rửa xe gia đình mà công việc phun rửa, vệ sinh ô tô, xe máy hay các vị trí xung quanh nhà bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Đầu lọc nước

Để loại bỏ các cặn bẩn từ nguồn nước vào thông qua các chi tiết đầu lọc, đầu lọc nước là phụ kiện quan trọng trong hệ thống máy rửa xe mini. Để động cơ hoạt động hiệu quả và nguồn nước ra có độ sạch cao giúp nguồn nước được đảm bảo lọc sạch sẽ, thiết bị có tuổi thọ cao.

Bàn chải

Linh kiện bàn chải là những phụ tùng đi kèm máy rửa xe gia đình. Phụ kiện này có chức năng hỗ trợ làm sạch các vết bẩn bám trên xe, sân vườn, tường rào mà thiết bị không thể xịt rửa sạch.

>>Cách chỉnh áp suất máy rửa xe hiệu quả

Như vậy, phụ kiện máy rửa xe gia đình vô cùng cần thiết trong hệ thống rửa xe. Khi mua sản phẩm thì bạn nên đến các cửa hàng, nhà phân phối có uy tín để mua được máy phun rửa xe chính hãng, với giá thành phù hợp và chất lượng được đảm bảo, cùng hiệu quả làm việc cao, an toàn cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *