Cách sửa chữa máy rửa xe với một số lỗi thường gặp

Cách sửa chữa máy rửa xe với một số lỗi thường gặp
5 (100%) 1 vote

Máy rửa xe là thiết bị phun rửa được sử dụng nhiều hiện nay, ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau. Cũng giống như các loại máy móc khác, trong quá trình hoạt động, không thể tránh khỏi trường hợp máy gặp phải những lỗi hỏng hóc khác nhau. Dưới đây là một số lỗi thường gặp ở máy rửa xe gia đình và cách sửa chữa mà người dùng máy nên biết để có thể chủ động tự khắc phục một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Phần lớn người dùng khi thấy máy xịt rửa xe có vấn đề thường khá lo lắng, không biết lỗi do đâu; không biết có phải do mua phải sản phẩm kém chất lượng nên nhanh hỏng không. Việc chủ động nắm được những kiến thức về những lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy rửa xe sẽ giúp người dùng không còn lo lắng nhiều, nắm được tình trạng máy, lựa chọn giải pháp sửa máy phù hợp.

Máy không vận hành dù đã cắm điện

Khi người dùng cắm điện vào máy nhưng không thấy máy hoạt động thì nguyên nhân có thể do động cơ máy có vấn đề hoặc cháy tụ điện, nguồn điện cung cấp có vấn đề,…Nếu nguyên nhân do nguồn điện thì người dùng cần kiểm tra, siết chặt lại mối nối điện, kiểm tra cầu chì. Nếu nguyên nhân do cháy tụ thì cần thay thế tụ điện mới, và tương tự nếu motor hỏng không sửa được thì cũng cần thay mới để máy vận hành lại bình thường. Tùy từng nguyên nhân sẽ có cách sửa chữa khác nhau.

Máy tụt áp, không lên áp

Người dùng cần trang bị kiến thức về cách sửa chữa máy rửa xe với một số lỗi thường gặp
Người dùng cần trang bị kiến thức về cách sửa chữa máy rửa xe với một số lỗi thường gặp

Đây là lỗi thường gặp ở máy rửa xe áp lực cao, dẫn đến hậu quả là lực nước yếu đi rõ rệt, giảm hiệu quả phun rửa, làm sạch. Máy mất nhiều thời gian để làm sạch hơn trước, gây mất thời gian và tốn điện, nước. Do đó, khi phát hiện ra sự cố này; người dùng cần chủ động tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục ngay. Lỗi này thường bắt nguồn từ nguyên nhân người dùng lâu ngày không thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng máy mà cụ thể ở đây là động cơ máy khiến động cơ máy bị bẩn, vận hành yếu làm máy bị tụt áp. Ngoài ra, dầu máy không được thay định kỳ cũng sẽ khiến lớp dầu cũ bị đóng cặn bám vào xy lanh gây ảnh hưởng đến áp lực nước máy hoặc súng phun, dây dẫn bám bẩn bị tắc cũng có thể là nguyên nhân khiến máy không đủ áp như mong muốn.

Bởi vậy, người dùng cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy phun rửa xe định kỳ để khắc phục, ngăn ngừa sự cố này xảy ra.

Máy bị rung giật khi hoạt động

Lỗi này ở máy rửa xe thường bắt nguồn từ các nguyên nhân như: thân máy có vết nứt vỡ, hoặc bên trong máy có dị vật, mảnh vỡ, rác,…Trong quá trình bơm, máy bị tụt áp đột ngột cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng rung, giật. Ngoài ra, còn có thể do một số bộ phận như buồng bơm, van không được vệ sinh định kỳ, dây curoa trong máy bị chùng,…

Tùy theo nguyên nhân thì người dùng sẽ chủ động có cách khắc phục, sửa chữa. Ví dụ nếu nguyên nhân nghi ngờ do thân máy nứt vỡ thì người dùng cần kiểm tra kỹ xem trên thân máy có vết nứt vỡ nào không, kiểm tra trong máy xem có dị vật, rác gì không; nếu có thì tiến hành loại bỏ ngay và làm sạch. Nếu nguyên nhân do máy tụt áp thì người dùng có thể tham khảo ý trên. Trong trường hợp lỗi bắt nguồn từ van máy bị bẩn thì người dùng cần vệ sinh sạch sẽ bên trong van,…

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa ở máy rửa xe mà người dùng có thể tham khảo. Nếu không hiểu biết về cách tháo lắp máy thì tốt nhất người dùng nên đưa máy tới những địa chỉ sửa máy rửa xe uy tín để nhân viên kỹ thuật trực tiếp kiểm tra, khắc phục lỗi, tránh chữa “lợn lành thành lợn què”. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886.

3 thoughts on “Cách sửa chữa máy rửa xe với một số lỗi thường gặp”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *