Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp cho người mới dùng lần đầu

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp cho người mới dùng lần đầu
3 (60%) 2 votes

Máy rửa xe cao áp hay còn gọi là máy phun rửa áp lực cao là loại máy có áp lực nước lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, phun rửa các loại xe chuyên dụng cỡ lớn như xe tải, xịt rửa công nghiệp,…Để máy phát huy tối đa hiệu quả hoạt động, giữ được độ bền dài lâu thì người dùng cần nắm được hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách, đặc biệt với những người mới dùng lần đầu.

Máy rửa xe cao áp có cấu tạo gồm các bộ phận cơ bản là: đầu bơm cao áp, động cơ điện và các phụ kiện máy rửa xe đi kèm như súng phun cao áp,…Loại máy này được ứng dụng dùng xịt rửa làm sạch các loại xe trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, dùng trong các xưởng công nghiệp để xịt rửa sàn xưởng, băng chuyền sản xuất,…Trước khi sử dụng máy lần đầu, người dùng cần nắm được hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách để máy không chỉ hoạt động tốt, tránh phát sinh hỏng hóc mà còn đảm bảo an toàn cho người dùng.

>>Bài liên quan: Cách rửa xe tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Hướng dẫn dùng máy rửa xe cao áp đúng cách

Trước khi lắp đặt máy, người dùng cần kiểm tra mức dầu trong đầu bơm cao áp đã đủ chưa, nếu chưa đủ thì cần bổ sung thêm. Cách kiểm tra là nhìn ô kiểm tra ngay cạnh đầu bơm, mức dầu đủ là khi nó đến chấm đỏ trên ô kiểm tra dầu, còn nếu dưới chấm đỏ là thiếu dầu.

Người dùng cần nắm được hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách để máy vận hành hiệu quả nhất
Người dùng cần nắm được hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách để máy vận hành hiệu quả nhất

Tiếp theo, người dùng bắt đầu lắp đặt máy rửa xe áp lực cao:

Bước 1: Gắn một đầu của ống mềm cao áp vào đầu bơm cao áp qua van chỉnh áp, chú ý siết chặt; đầu còn lại của ống mềm gắn vào súng phun cao áp.

Bước 2: Gắn một đầu ống hút nước vào chỗ có mũi tên chỉ vào đầu bơm; đầu còn lại cho vào thùng nước.

Bước 3: Đấu nguồn điện vào nguồn điện cơ sở, đảm bảo cường độ dòng điện, điện áp phù hợp với máy, tránh tình trạng sụt áp.

Sau khi lắp đặt xong, người dùng mới được tiến hành khởi động máy. Cần lưu ý là nguồn nước sử dụng để rửa xe phải đảm bảo là nguồn nước sạch, không có nhiệt độ cao quá 50 độ C hoặc thấp hơn 0 độ C.

Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể điều chỉnh áp lực nước bằng cách điều chỉnh súng phun hoặc dùng béc phun để đạt hiệu quả xịt rửa tốt nhất.

Sau mỗi lần sử dụng, người dùng cần thực hiện các công việc vệ sinh, bảo trì máy phun rửa áp lực cao như dùng khăn sạch để lau máy, kiểm tra dây cao áp, dây điện, các mối nối,…để máy đảm bảo vận hành tốt nhất trong lần dùng sau và giúp tăng độ bền máy, tránh những hỏng hóc không mong muốn xảy ra. Chú ý bảo quản máy ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Chú ý khi sử dụng máy rửa xe cao áp

Trong quá trình dùng máy rửa xe áp lực cao, người dùng không nên dùng súng phun cao áp xịt trực tiếp vào xe ngay khi xe còn đang nóng, vừa mới hoạt động trên quãng đường dài về. Điều này không chỉ gây rạn nứt các chi tiết máy do chênh lệch nhiệt độ mà còn khiến lớp sơn xe dễ bị trầy xước bởi áp lực nước mạnh, xịt vào xe gây ma sát mạnh, bụi bẩn đất cát trượt dài trên bề mặt sơn xe gây xước.

Sử dụng nguồn nước sạch và dung dịch rửa xe chuyên dụng như: Sonax, Sumo,…để rửa xe; tránh dùng xà phòng, bột giặt, nước rửa chén,…để thay thế; làm ảnh hưởng đến lớp sơn và độ bền xe.

Hy vọng với một số thông tin cơ bản trên, người dùng có thể nắm qua được cách sử dụng máy rửa xe cao áp, từ đó dùng máy hiệu quả hơn; giữ được độ bền máy, tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm, vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

3 thoughts on “Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp cho người mới dùng lần đầu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *