Ẩn tuổi là gì? Giải đáp: Con ẩn tuổi bố là tốt hay xấu?

Ẩn tuổi là gì? Giải đáp: Con ẩn tuổi bố là tốt hay xấu?
5 (100%) 2 votes

Sinh con ẩn tuổi cha mẹ có tốt không là thắc mắc chung của rất nhiều người. Hôm nay, mayruaxegiadinh.com.vn sẽ cung cấp thông tin chi tiết về sinh con ẩn tuổi là gì và thực hư việc này như thế nào để bạn trả lời được câu hỏi trên. Cùng theo dõi nhé!

Ẩn tuổi là gì? Thế nào là sinh con ẩn tuổi bố mẹ?

Sinh con ẩn tuổi bố mẹ nghĩa là bố mẹ sinh con vào các năm có địa chi trùng với địa chi của bố hoặc mẹ. Hay nói đơn giản hơn thì sinh con ẩn tuổi là bố hoặc mẹ có cùng con giáp với con của mình. Theo sự vận hành của vòng tròn địa chi, cứ sau 12 năm thì mỗi con giáp sẽ lặp lại một lần.

Con ẩn tuổi cha mẹ.
Con ẩn tuổi cha mẹ.

Ví dụ: Bố sinh năm 1965 Ất Tỵ mà sinh con năm 24 tuổi là năm 1989 Kỷ Tỵ. Lúc này, 2 bố con đều có cùng một tuổi là Tỵ đồng thời con ẩn tuổi bố. Ngoài ra, nếu mẹ sinh năm 1972 Nhâm Tý sinh con vào năm 24 tuổi thì con sinh năm 1996 Bính Tý, như vậy con ẩn tuổi mẹ.

Sinh con ẩn tuổi bố mẹ có tốt không?

Trong dân gian từ xa xưa vẫn lưu truyền những quan điểm về sinh con cùng tuổi (ẩn) tuổi bố hoặc mẹ như:

  • Con trai ẩn tuổi mẹ thì bố hoặc mẹ sẽ khốn đốn, gieo neo vất vả. Trong giai đoạn nuôi con khôn lớn sẽ gặp phải muôn vàn khó khăn, con đau ốm nhiều, thậm chí bị bệnh tật hiểm nghèo.
  • Sinh con ẩn tuổi mẹ tức bố sẽ gặp phải hạn nặng, đau ốm hoặc tai nạn, thậm chí là chết trẻ.
  • Sinh con ẩn tuổi mẹ rất xấu bởi điềm báo bố kinh doanh không tốt, công danh mờ mịt, tương lai trưởng thành con cũng gặp nhiều thử thách, vất vả lăn lộn kiếm sống.
Con ẩn tuổi bố mẹ có ảnh hưởng đến bố mẹ và con.
Con ẩn tuổi bố mẹ có ảnh hưởng đến bố mẹ và con.

Nhìn chung, có nhiều ý kiến xưa cho rằng việc sinh con ẩn tuổi cha mẹ là không nên bởi nó không tốt cho cả bố mẹ và con. Từ đó khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng, hoang mang đối với tương lai con cái và hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, chưa có một chứng minh khoa học nào cho thấy việc sinh con ẩn tuổi bố mẹ thì mai sau đứa bé sướng hay khổ hay bố mẹ vui hay buồn, gặp may hay gặp chuyện xui rủi. 

Số mệnh của mỗi người phụ thuộc vào tính cách, sự cố gắng phấn đấu của họ, ví như có khát vọng và ý chí thì dù có xuất thân nghèo khổ cũng có của ăn của để. Con cái là lộc trời ban, không nên quá tin vào những quan điểm sinh con cùng tuổi cha mẹ không tốt mà trì hoãn việc có con.

Trong xã hội hiện đại, mọi thông tin đều cần phải phân tách đa chiều, cha mẹ cần minh mẫn trước mọi nội dung, hạn chế đưa ra quyết định sai lầm khiến bản thân phải hối hận sau này.

Theo tử vi, để tính tuổi con hợp tuổi bố mẹ cần dựa vào thiên can, cung mệnh và ngũ hành,… của con và bố mẹ có hợp nhau hay không:

  • Ngũ hành mệnh giúp biết tuổi con là tương sinh hay tương khắc với tuổi của bố mẹ. Tốt nhất là ngũ hành con cái và bố mẹ tương sinh hoặc tương hỗ để mang lại sự may mắn, hanh thông cho các thành viên trong gia đình.
  • Địa chi là chu kỳ 12 năm và nó ứng với 12 con Giáp cho các năm. Hợp xung của Địa chi bao gồm: Lục xung (6 cặp tương xung), Lục hại (6 cặp tương hại), Tương hình (có 8 Địa chi nằm trong 3 loại chống đối nhau trong 12 Địa chi) và Tứ hành xung, Tam hợp, Lục hợp. Địa chi của bố mẹ tốt nhất là tương hợp hoặc hòa bình với con, tránh xung đột.
  • Thiên can gồm các cặp tương sinh hoặc tương xung, xét về thiên can của cha hoặc mẹ tương sinh với con sẽ mang lại bình an, hạnh phúc, hoặc thiên can hòa bình. Không nên chọn sinh con vào những năm có Thiên Can tương xung với tuổi của cha mẹ.
Tính tuổi con hợp tuổi bố mẹ theo tử vi.
Tính tuổi con hợp tuổi bố mẹ theo tử vi.

Như vậy, theo tử vi, để lựa chọn tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ không phải là điều dễ dàng, cần hiểu biết đa dạng về thiên can, cung mệnh và ngũ hành,… của cả bố mẹ và con.

Lời Kết

Mỗi đưa trẻ đến bên bố mẹ đã là một thiên thần mang đến niềm vui, sự hạnh phúc cho gia đình hai bên nội ngoại. Hãy chuẩn bị thật kỹ về cơ sở kinh tế lẫn tinh thần thật tốt để sẵn sàng đón con về bên bố mẹ thay vì tin vào ý kiến sai lầm không được kiểm chứng.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu được ẩn tuổi là gì và con ẩn tuổi cha mẹ có tốt không. Tuy nhiên, những quan điểm trên chỉ mang tính chất tham khảo, cha mẹ tránh nên quá mê tín dị đoan để làm ảnh hưởng đến đường con cái và hạnh phúc gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *