Tại sao nên sử dụng barrier tự động?

Tại sao nên sử dụng barrier tự động?
5 (100%) 3 votes

Chúng ta dễ bắt gặp barrier tự động tại các trung tâm thương mại, khu đô thị, các cơ quan,… Vậy tại sao lại phải sử dụng barrier tự động? Để làm rõ vấn đề này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây.

Barier tự động là gì?

Barrier tự động là gì?

Barrier tự động là gì?

Thay vì sử dụng các rào chắn truyền thống với phương thức vận hành thủ công thì những chiếc thanh chắn barrier mang lại nhiều tiện ích hơn rất nhiều. Thiết bị này là một dạng rào chắn tự động cho khả năng phân luồng giao thông, kiểm soát tự động tại những nơi công cộng có mật độ người đông như các khu chung cư, trung tâm thương mại, bãi đỗ xe,…

Trên thị trường hiện nay có 3 loại barrier tự động đó là barrier tự động cần thẳng, cần gấp và rào chắn. Sự phân loại này dựa vào cấu tạo của thanh chắn.

Tuy là từng loại riêng biệt, nhưng cả 3 dòng barrier tự động trên đều gồm có 3 bộ phận chính như sau:

  • Thân barrier: Hay còn được gọi với các tên gọi khác như mô tơ barrier, tủ barrier,… Bộ phận này có chức năng cung cấp thông tin từ đó kiểm soát các hoạt động của cả hệ thống và điều khiển hoạt động của các bộ phận khác.
  • Thanh chắn: Bộ phận này thường có chiều dài từ 4 – 8m, được làm từ thép cao cấp và được sơn một lớp sơn tĩnh điện tránh hoen gỉ, ăn mòn,… cho độ bền cao. Một đầu thanh chắn được gắn với thân barrier đầu còn lại được đặt trên giá đỡ để giảm xung tốc, cho khả năng vận hành ổn định. Đối với các model rào chắn thì thanh chắn sẽ được thay bằng rao.
  • Các thiết bị phụ trợ: Để cho barrier tự động có thể vận hành ổn định, chúng ta cần có các thiết bị hỗ trợ khác như điều khiển bàn, giá đỡ đầu cần, vòng cảm biến phát hiện xe,…

Tại sao nên sử dụng barrier tự động?

Để giải đáp được câu hỏi này chúng ta cần làm rõ các ưu điểm của thiết bị này.

Barrier tự động là thành quả của công nghệ giúp tiết kiệm công sức, nhân công

barrier tự động

Barrier lắp đặt tại cơ quan làm việc

Trước đây, để phân luồng giao thông chúng ta thường dùng các thanh chắn bằng cây, gỗ,… và vận hành bằng sức kéo của con người. Để giảm bớt sự vất vả của con người trong công việc này, những model barrier tự động đã được ra đời.

Khi sử dụng thiết bị này, người vận hành chỉ cần ngồi trong cabin và sử dụng điều khiển từ xa là đã có thể điều khiển barrier tự nâng lên, hạ xuống tiết kiệm công sức, nhân công, thời gian.

Hơn nữa đây là thành quả của khoa học kỹ thuật hiện đại nên việc tiếp thu, kế thừa, sử dụng là hoàn toàn hợp lý thay vì cứ sử dụng những sản phẩm kém hiệu quả, không đi theo xu hướng.

Những model barrier tự động hiện nay đều có kiểu dáng đẹp mắt với các màu sắc mang tính thẩm mỹ cao, rất phù hợp cho các chung cư, trung tâm thương mại,…

>>> Bạn nên quan tâm: Những yếu tố bạn nên quan tâm khi chọn mua máy rửa xe

Barrier tự động kiểm soát ra vào hiệu quả

Tại các khu vực có lưu lượng người, phương tiện ra vào đông như các bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, khu đô thị,… thì barrier cần có để kiểm soát. Nếu không thì chỉ mỗi đội ngũ bảo vệ sẽ không đủ để kiểm soát trật tự có thể dẫn tới hỗn loạn, mất trật tự an ninh, có thể xảy ra tình trạng trộm cắp,…

Chính vì vậy, một barrier tự động tại mỗi cổng ra vào kết hợp cùng với việc xuất trình giấy tờ, xuống xe tắt máy,… sẽ giúp ổn định, giám sát trật tự an ninh.

Barrier giúp phân luồng giao thông và hạn chế tình trạng đỗ xe trái phép

Nhiều người lợi dụng các cơ quan, công ty,… có khoảng sân rộng rãi để đỗ xe ô tô không mất phí trong khi không sử dụng các dịch vụ của công ty cũng không phải nhân viên ở đó. Những khu vực không có rào chắn, hệ thống barrier tự động sẽ dễ dàng trở thành những “bãi đỗ xe công cộng”.

Để hạn chế tình trạng này, chúng ta cần phải tiến hành lắp đặt hệ thống barrier tự động.

Barrier tự động cho khả năng giám sát giờ giấc của nhân viên, kiểm soát lượng người ra vào công ty

Barrier tự động giám sát phương tiện ra vào

Barier giám sát phương tiện ra vào

Hiện nay, tại nhiều công ty lớn sử dụng các barrier tự động để giám sát giờ giấc làm việc của nhân viên cũng như lượng người ra vào công ty. Tránh tình trạng “đi sớm, về muộn” của nhân viên thì các barrier kết hợp cùng máy chấm công sẽ giúp cho quá trình quản lý thêm dễ dàng.

Ngoài ra, để kiểm soát những người lạ mặt ra vào công ty, cơ quan, các khu vực riêng biệt thì barrier là một thiết bị rất hữu hiệu.

Từ những thông tin trên, ta có thể thấy barrier tự động là thiết bị rất hữu hiệu cho công tác đảm bảo, hỗ trợ an ninh, trật tự nơi công cộng. Nếu như muốn tăng cường an ninh cho nhà máy, công xưởng, xí nghiệp, cơ quan,… thì bạn không nên bỏ qua những thiết bị tiện dụng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *