Máy rửa xe gia đình và máy rửa xe curoa có điểm giống và khác nhau như thế nào?

Máy rửa xe gia đình và máy rửa xe curoa có điểm giống và khác nhau như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Hiện nay máy rửa xe được là sản phẩm được sử dụng nhiều như: làm sạch máy móc, xe cộ cũng như là làm sạch sân nhà… giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian cũng như công sức bỏ ra. Máy rửa xe còn là sản phẩm bán chạy và có rất nhiều mẫu mã đa dạng trên thị trường.

Do mẫu mã đa dạng khiến bạn phân vân không biết nên chọn mua máy rửa xe gia đình hay máy rửa xe curoa thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về hai sản phẩm này.

Máy rửa xe mini gia đìnhMáy rửa xe giúp tiết kiệm thời gian phun rửa

1. Máy rửa xe là gì

Máy rửa xe là loại máy vệ sinh giúp đánh bay những vết bẩn trên xe, bùn đất bám trên bề mặt hay những vật dụng khó làm sạch khác… bằng áp lực của tia nước giúp tiết kiệm được lượng nước và điện cho người sử dụng.

Máy rửa xe thường được sử dụng trong :

  • Sử dụng trong gia đình: rửa xe máy, ô tô trong nhà.
  • Sử dụng trong công nghiệp: làm sạch xưởng, sàn nhà, vệ sinh xe tàu…
  • Sử dụng trong nông nghiệp: tưới cây, làm sạch chuồng trại chăn nuôi.

2. Điểm giống và khác nhau của máy rửa xe gia đình và máy rửa xe dây curoa

2.1 Giống nhau:

Đều là máy rửa xe được sử dụng nhiều trong việc làm sạch xe, thiết kế gọn nhẹ dễ dàng di chuyển, tiết kiệm nhiều thời gian cho người sử dụng.

2.1 Khác nhau:

– Máy rửa xe gia đình:

Máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe gia đình mini

Máy được thiết kế nhỏ gọn và có phụ kiện đi kèm: súng phun dài, béc phun… giúp việc phun rửa xe được hiệu quả, tiết kiệm được thời gian nhiều hơn so với nhiều phương pháp rửa xe khác.

+ Dễ dàng khi tháo lắp và sửa chữa tại nhà giúp người dùng có thể yên tâm sử dụng.

+ Áp lực phun nước của máy cao ( từ 60 – 120 kg/cm2), vì vậy mà có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu cần thiết của người dùng.

+ Tuy nhiên, thiết kế và cấu tạo của máy có cường độ cao nên không thể xịt rửa thường xuyên và liên tục được. Vì vậy mà chỉ phù hợp để phụt rửa làm sạch trong gia đình.

+ Máy có kết cấu nhỏ gọn, cần phải đấu máy với vòi nước để tăng khả năng hút nước hơn.

+ Không thể sử dụng cho các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp.

– Máy rửa xe curoa (máy rửa xe dây đai)

Máy rửa xe dây curoa

Máy rửa xe dây đai (curoa)

+ Máy được thiết kế bởi 2 bộ phận là: đầu bơm, motor và các linh kiện khác. Hoạt động được bởi motor truyền động vào đầu bơm bằng dây đai.

+ Là loại máy có giá thành tương đối rẻ phù hợp với gia đình hay những cửa hàng rửa xe có quy mô nhỏ, mẫu mã đa dạng để có thể lựa chọn.

+ Được thiết kế nhỏ gọn và di chuyển được nhờ bánh xe vì vậy mà không tốn nhiều diện tích. 

+ Cấu tạo đơn giản giúp người sử dụng có thể dễ dàng tháo lắp, sửa chữa và bảo dưỡng.

+ Tuy nhiên, máy chỉ phủ hợp để rửa xe máy mà không thể làm sạch được ô tô hay nhà xưởng vì áp lực nước đầu ra khá thấp (30 – 40 bar). Máy được trang bị 1 đầu phun mà không có súng phun và béc phun nên rất hạn chế trong việc rửa xe.

+ Thiết bị tiêu hao nhiều nước (30 lít/phút) hơn so với máy xịt rửa khác, vì vậy mà tốn kém nhiều chi phí tiền nước hơn nhiều dòng máy khác.

>>>Có thể bạn muốn biết: Tại sao nên sử dụng barrier tự động?

Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp cho người sử dụng có thể so sánh được sự giống nhau và khác nhau giữa máy rửa xe gia đình và máy rửa xe dây curoa cũng như hiểu được công dụng của từng loại máy mà lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *