Khi gặp trường hợp xe máy bị xước phải làm sao?

Khi gặp trường hợp xe máy bị xước phải làm sao?
5 (100%) 1 vote

Xe máy trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi các trường hợp bị trầy xước. Đây là điều khiến cho rất nhiều người dùng xe máy quan tâm, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mĩ cho chiếc xe của bạn.

Câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm hiện nay đó là xe máy bị xước phải làm sao? Để trả lời cho câu  hỏi này chúng ta sẽ cùng dõi theo bài vết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn tới xước sơn?

– Trong quá trình di chuyển xảy ra va chạm, ngã xe khiến cho xe bị trầy xước

– Khi gửi xe tại các bãi gửi xe lớn, do không may bị các xe khác va vào cũng là lý do khiến chiếc xe của bạn bị trầy,… và 1 số nguyên nhân khác.

Xe bị trầy xước sơn
Xe bị trầy xước sơn

Các bước xử lý khi xe máy bị trầy xước

Đối với các vết xước nhẹ

Bước 1: Các dụng cụ cần chuẩn bị:

– Giấy nhám mềm loại 3000

– Cana đánh bóng

– Khăn vải mịn sạch

– Bông y tế.

– Chậu nước sạch

Bước 2: Tiến hành xử lý vết xước:

– Cho một ít nước lên chỗ trầy, đồng thời làm mềm giấy nhám bằng cách ngâm giấy nhám vào chậu nước. Việc làm này giúp làm giảm độ nhám của giấy và tăng hiệu quả trong quá trình xử lý vết xước

– Sử dụng giấy nhám chà nhẹ lên vết xước, vuốt một chiều và nhẹ nhàng để tránh làm xước lớp sơn. Đặc biệt bạn không được chà theo vòng tròn

– Dùng khăn mịn sạch lau những chỗ bẩn ở vết xước

– Sử dụng Cana thoa lên chỗ bị xước và xung quanh

Sử dụng Cana để tẩy vết xước sơn xe
Sử dụng Cana để tẩy vết xước sơn xe

– Lấy bông y tế để đánh mạnh (theo hình vòng tròn) cho đến khi Cana đã khô. Sau đó lại đánh thêm 1 lần nữa.

Ngoài cách trên ra, người dùng cũng có thể sử dụng cách sau:

Mua bút xóa vết xước xe Fix it Pro-HGD60 về, loại bút này có thể sử dụng với mọi loại màu sơn. Tiến hành lắp đầu bút vào cây viết và tô nhẹ lên vết xước, tô đi tô lại theo rãnh xước cho đến khi vết xước được phủ hết màu.

– Dùng khăn vải mềm sạch để lau nhẹ lên vùng tô, là vết xước đã được xử lý. Tuy nhiên, sản phẩm này lại chỉ có tác dụng với những vết xước nhẹ, còn vết xước sâu thì bạn nên chọn giải pháp khác.

>> Bài viết xem thêm:

Chống rỉ sét xe máy như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Trường hợp  xe máy bị trầy xước nặng

Đối với những vết xước này, ngoài những dụng cụ như trên, người dùng cần chuẩn bị thêm các dụng cụ sau:

– 1 lọ sơn xe máy cùng màu với xe.

– 1 ít xăng

Xử lý vết xước sơn xe hiệu quả
Xử lý vết xước sơn xe hiệu quả

Các bước thực hiện như sau:

– Dùng khăn vải sạch để lau sạch khu vực xung quanh chỗ bị xước nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn có trên vết xước, tránh làm ảnh hưởng nặng thêm vết trầy của sơn xe

– Đổ 1 ít nước lên trên bề mặt vết xước, cùng với đó là ngâm giấy nhám cho nó mềm ra.

– Sử dụng chổi sơn để bôi lớp sơn cùng màu với màu xe lên vết xước. Công đoạn này bạn cần chú ý để bôi sao cho đều tay, tránh vết sơn lan rộng ra những chỗ xung quanh.

Bảo vệ hiệu quả cho lớp sơn xe máy
Bảo vệ hiệu quả cho lớp sơn xe máy

– Sau khi bôi xong, bạn đợi khoảng 1 giờ, điều này nhằm để cho lớp sơn của bạn có thời gian được khô lại.

– Sau khi lớp sơn đã khô, chúng ta tiếp tục sử dụng miếng mút thấm 1 ít xăng rồi lau sạch những chỗ sơn bị vương lại. Bạn nên nhớ lau thật nhẹ nhàng.

– Dùng giấy nhám sau khi ngâm nước để lau nhẹ lên trên vết xước. Công đoạn này bạn thực hiện giống như phương pháp xử lý vết xước đối với lớp trầy nhẹ ở trên.

– Dùng khăn lau mịn, lau lại vết xước cho thật sạch. Việc thực hiện những công đoạn cuối không khác gì đối với vết xước nhẹ như cách trên.

Để xe của bạn luôn sạch đẹp, đảm bảo được tính thẩm mĩ người dùng cần đi xe cẩn thận để tránh bị xước sơn xe, đồng thời thường xuyên vệ sinh cho xe bằng máy rửa xe cao áp, máy rửa xe mini để đảm bảo cho xe luôn giữ được vẻ đẹp như mới của mình.

Như vậy, bài viết trên đã giúp người dùng trả lời cho câu hỏi xe máy bị xước phải làm sao? Nếu như không may xe của bạn cũng gặp phải trường hợp này, bạn nên tiến hành xử ký nhanh chóng, tránh để lâu sẽ khiến cho lớp sơn xe sẽ ngày càng bị trầy nặng, lúc này sẽ khó xử lý hơn rất nhiều so với khi mới bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *