Tóc 3 phân là gì? Top 15+ kiểu tóc 3 phân đẹp cho nam 2021

Tóc 3 phân là gì? Top 15+ kiểu tóc 3 phân đẹp cho nam 2021
Đánh giá bài viết

Tóc 3 phân là mẫu tóc được cánh đàn ông ưa chuộng mọi thời kỳ, không chỉ mang đến cảm giác thoải mái dễ chịu trong thời tiết nóng bức ngày hè, mà còn toát lên nét đẹp nam tính, bụi bặm theo phong cách rất riêng. Cùng với sự phát triển của các xu hướng thời trang, tóc 3 phân nam đã được biến tấu thành nhiều phong cách khác nhau, sau đây hãy cùng mayruaxegiadinh khám phá top 15 kiểu tóc 3 phân đẹp cho nam.

Tóc 3 phân là gì?

Tóc 3 phân hay còn được biết đến với tên gọi khác là kiểu tóc đầu đinh. Kiểu tóc xuất phát từ kiểu tóc do môi trường quân đội quy định. Tóc 3 phân nam sẽ được cắt căn cứ vào từng kiểu đầu từng người để cắt cho mái tóc được cân đối, tròn đều, tóc ở phía trước trán, ở trên đỉnh đầu dài đúng 3 phân. Không được cắt tóc theo kiểu như trắng mai, trắng gáy; tóc phía trước trán, trên đỉnh đầu ngắn hơn 3 phân.

Tóc 3 phân hay còn được gọi là kiểu tóc đầu đinh
Tóc 3 phân còn được gọi là kiểu tóc đầu đinh

Ngày nay, kiểu tóc 3 phân được ứng dụng rộng rãi trong môi trường ngoài quân đội, phù hợp nhiều hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống khác nhau trong cuộc sống nên tóc 3 phân nam đã được biến tấu cho thời trang hơn, đẹp hơn, phá cách và thể hiện được cá tính của người cắt.

Top 15+ kiểu tóc 3 phân đẹp cho nam cực hot 2021

Tóc 3 phân kiểu quân đội truyền thống

Kiểu tóc 3 phân hay Buzz cut truyền thống là kiểu tóc bắt buộc được áp dụng trong quân đội. Các tân binh khi mới vào nhập ngũ một trong những việc bắt buộc phải làm đầu tiên là phải cắt kiểu tóc này.

Tại nước, kiểu tóc này được gọi với cái tên thân thuộc là tóc 3 phân, đầu đinh. Tức là cắt ngắn tóc và độ dài của tóc còn khoảng 3 phân tính từ chân tóc.

Tóc 3 phân kiểu quân đội truyền thống

Tóc 3 phân kiểu quân đội truyền thống
Tóc 3 phân kiểu quân đội truyền thống

Cắt tóc 3 phân rất đơn giản, dễ làm, không cần nhiều dụng cụ cầu kì và cũng không cần bỏ ra nhiều thời gian để chăm sóc tóc. Đặc biệt tạo nên vẻ ngoài mạnh mẽ, can trường và gan dạ của một người lính. Chắc hẳn khi còn nhỏ anh em cũng đã từng được ông bà, bố mẹ cho đi cắt tóc 3 phân ít nhất 1 lần.

Cắt tóc đầu đinh 5 phân

Gần giống với tóc 3 phân, tóc đầu đinh 5 phân cũng sẽ được cắt ngắn hoàn toàn với chiều dài còn lại khoảng 5 phân tính từ chân tóc. Nếu anh em nào cảm thấy tóc 3 phân là quá ngắn hoàn toàn có thể thử kiểu tóc

Gần giống với tóc 3 phân, tóc đầu đinh 5 phân cũng sẽ được cắt ngắn hoàn toàn với chiều dài còn lại khoảng 5 phân tính từ chân tóc. Nếu anh em nào cảm thấy tóc 3 phân là quá ngắn hoàn toàn có thể thử kiểu tócCắt tóc đầu đinh 5 phân
Cắt tóc đầu đinh 5 phân

Kiểu tóc 3 phân vuông

Đây là một kiểu tóc 3 phân khá đặc biệt, với phần chân mái được cắt thành viền tạo ra các cạnh, góc vuông cân đối rất gọn gàng. Trái ngược với việc cắt theo đường chân tóc tự nhiên.

Kiểu tóc 3 phân vuông này phù hợp với anh em ưa thích kiểu tóc buzz ngắn và sở hữu một mái tóc dày. Nếu anh em nào sở hữu râu quai nón sẽ tạo nên một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo với kiểu tóc này tạo nên vẻ đẹp vô cùng nam tính.

Tuy nhiên, với đặc trưng của kiểu tóc này là tạo ra một đường chân tóc hoàn toàn mới. Do đó, khi tóc mọc dài ra và làm mất đi đường chân tóc này, anh em sẽ mất nhiều công đến salon để chỉnh sửa lại. Điều này bạn sẽ phải làm khá thường xuyên đấy.

Kiểu tóc 3 phân vuông
Kiểu tóc 3 phân vuông

Tóc 3 phân nam mái ngố

Xu hướng cắt tóc nam với mái ngố trong vài năm trở lại đây dường như ngày càng có sức hút lớn với cánh mày râu. Với phần mái ngố, anh em có thể lựa chọn tạo ra rất nhiều các kiểu tóc sáng tạo khác nhau. Như mái ngố uốn xoăn, mái ngố Undercut, mái ngố xéo, tóc mái truyền thống, … Và chắc hẳn kiểu tóc 3 phân mái ngố sẽ là một lựa chọn đáng để thử cho các anh em đó.

Tóc 3 phân nam mái ngố
Tóc 3 phân nam mái ngố

Kiểu tóc 3 phân đẹp kẻ line

Một trong số những kiểu tóc 3 phân đẹp cho nam được không ít các chàng săn đón đó chính là một mái tóc 3 phân được tô điểm thêm những đường kẻ line. Chúng sẽ giúp giảm bớt đi sự đơn điệu của tóc 3 phân quân đội. Đặc biệt, là sự độc đáo và mới lạ với vô vàn các đường line có thể tùy ý sáng tạo khác nhau.

Kiểu tóc 3 phân đẹp kẻ line
Kiểu tóc 3 phân đẹp kẻ line

Không chỉ với tóc 3 phân, anh em có thể kết hợp đường kẻ line này với những kiểu tóc khác như Mohican hay Undercut, … Cần một chút khéo léo của thợ cắt tóc, anh em sẽ có một “quả đầu” cực ngầu, cực chất đấy.

Tóc 3 phân Fade

Đây là một trong những biến tấu được ưa thích nhất của tóc 3 phân truyền thống. Trước hết, chúng ta cần hiểu Fade là như thế nào? Đó là một hiệu ứng của mái tóc được tạo ra bằng tông đơ và sự khéo léo của các thợ cắt tóc. Hiệu ứng này đem đến cảm giác về sự mờ dần, nhạt dần của tóc từ đỉnh đầu xuống dưới. Có 4 loại Fade khác nhau, bao gồm: Taper Fade, Low – fade, Mid – fade và High – fade.

Tóc 3 phân Fade
Tóc 3 phân Fade

Nếu các chàng trai không thích sự đơn điệu, khuôn cứng của kiểu tóc 3 phân quân đội cho nam, đây sẽ là sự lựa chọn không tồi. Kiểu tóc này sẽ mang đến sự tươi mới, năng động, thời trang và bắt kịp các xu hướng tóc nam hot hiện nay.

Tóc 3 phân Undercut

Undercut là một biến tấu của Fade và nếu anh em nào thích sự đơn giản, hãy kết hợp kiểu tóc này với tóc 3 phân. Nhưng khác với Fade, Undercut không tạo ra bất kì hiệu ứng mờ dần nào cho tóc, mà toàn bộ tóc ở hai bên và đằng sau sẽ được cắt ngắn với độ dài bằng nhau. Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ làm giảm đi sự mới mẻ và thời trang của kiểu Undercut. Nên các anh em hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nhé.

Tóc 3 phân Undercut
Tóc 3 phân Undercut

High & Tight tóc 3 phân

Kiểu tóc này khá giống với tóc 3 phân Undercut. Tuy nhiên, High & Tight đòi hỏi phần tóc ở hai bên và đằng sau phải ngắn hơn, không được linh hoạt như là Undercut. Đây cũng là điều đương nhiên khi kết hợp với kiểu tóc 3 phân quân đội – Buzz Cut.  Kiểu tóc này thích hợp với các chàng có khuôn mặt tròn, bởi nó sẽ khiến khuôn mặt bạn trông dài hơn và gọn hơn.

High & Tight tóc 3 phân
High & Tight tóc 3 phân

Kiểu tóc 3 phân Crew Cut

Crew Cut là một biến tấu khá mới mẻ. Với tóc 3 phân, mái tóc sẽ được cắt với một độ dài đồng đều nhau. Kể cả khi kết hợp với Fade hoặc Undercut, phần tóc ở trên đỉnh vẫn sẽ được cắt với một độ dài đồng đều nhau. Còn với Crew Cut, tóc sẽ có độ dài khác nhau và thường sẽ có chiều ngắn dần từ trước về sau. Nếu bạn kết hợp Crew Cut với Fade, mái tóc sẽ vừa có hiệu ứng mờ dần từ trên xuống dưới, lại vừa ngắn dần từ trước về sau. Khá độc đáo đúng không?

Kiểu tóc 3 phân Crew Cut
Kiểu tóc 3 phân Crew Cut

Tóc 3 phân quân đội Mỹ

Nếu bạn muốn sở hữu phong cách mạnh mẽ và gan dạ của một quân nhân Mỹ, với mái tóc cắt ngắn kiểu quân đội gọn gàng và mát mẻ, kiểu tóc lính Mỹ là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, các chàng hoàn toàn có thể lựa chọn những kiểu tóc biến tấu linh hoạt với kiểu tóc này.

Chúng không chỉ thích hợp với môi trường quân đội mà nó còn thể hiện được phong cách nam tính và mạnh mẽ  như một người lính. Dù cho có là một thành viên trong quân đội hay không, nếu thích, bạn hãy cứ thử kiểu tóc đặc biệt xem sao nhé.

Tóc 3 phân quân đội Mỹ
Tóc 3 phân quân đội Mỹ

Kiểu tóc mohican 3 phân

Tóc mohican 3 phân, là kiểu tóc cho nam giới không cần quá cầu kỳ được cắt hoặc cạo sạch 2 bên. Toát lên vẻ sáng sủa và nam tính, kiểu tóc 3 phân đẹp này thu hút và làm dậy sóng ở nhiều nơi trên khắp internet.

Kiểu tóc mohican 3 phân
Kiểu tóc mohican 3 phân

Dù bạn yêu thích phong cách thời trang hiện đại, cổ điển hay bụi bặm đường phố đều có thể thử kiểu tóc mohican 3 phân nam tính này. Kết hợp ngay với đôi giày đen nam tính, khoác lên mình trang phục đúng chất riêng và cắt mẫu tóc 3 phân đẹp này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo sự thu hút đến phái nữ một cách thật ấn tượng. Tóc được cắt gọn gàng 2 bên tại đây đang là từ khóa hot được nhiều anh/em tìm kiếm và là style rất thịnh hành ở các nước phương Tây.

Mẫu tóc 3 phân đẹp Hàn Quốc

Không khiến cánh mày râu phải thất vọng, tóc 3 phân kiểu Hàn Quốc vẫn giữ luôn được xếp ở vị trí cao trong các phong cách tóc nam “làm mưa làm gió” hiện nay. Từ cách tạo hình mẫu tóc cho đến xu hướng thời trang, Hàn Quốc vẫn luôn là quốc gia được nhiều bạn trẻ nhắc đến. Mỗi phong cách tóc 3 phân Hàn Quốc mang màu sắc hoàn toàn khác, giúp anh/em dễ dàng như tìm kiếm được kiểu tóc đúng cá tính. Không cần phải sở hữu khuôn một mặt đẹp trai với tỉ lệ vàng, chỉ cần dám thử với tóc 3 phân nam Hàn Quốc sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ.

Mẫu tóc 3 phân đẹp Hàn Quốc
Mẫu tóc 3 phân đẹp Hàn Quốc

Kiểu tóc 3 phân đều

Tóc 3 phân đều, là một trong những phong cách tạo kiểu tóc không quá phức tạp nhưng vẫn được số đông nam giới ưa chuộng. Đối với anh chàng nào yêu thích sự đơn giản, không quá cầu kỳ về mái tóc khi ra ngoài thì những tóc 3 phân đều đầy sức nam tính và thu hút này là sự lựa chọn nên thử.

Kiểu tóc 3 phân đều
Kiểu tóc 3 phân đều

 

Bài viết là tổng hợp những kiểu tóc 3 phân đẹp cho nam, mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn được kiểu tóc ưng ý vừa tạo nên nét đẹp nam tính, đơn giản không phải chăm sóc cầu kỳ, nhưng vẫn cuốn hút, thể hiện được phong cách độc đáo của bản thân. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về tóc 3 phân hãy để lại bình luận cho chúng tôi để nhận được câu trả lời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *