Ổ khóa xe máy bị kẹt

Ổ khóa xe máy bị kẹt
5 (100%) 3 votes

Hầu hết mọi người đều gặp phải trường hợp ổ khóa xe máy bị kẹt, khó cắm và rút sau một thời gian dài sử dụng xe. Vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng khiến rất nhiều người không biết làm thế nào và cần chia sẻ để khắc phục tình trạng trên.

Để giúp quý vị giải quyết vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ một vài bí kíp khắc phục tình trạng ổ khóa xe máy bị kẹt qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến ổ khóa xe máy bị kẹt

Để giải quyết mọi vấn đề, trước hết bạn phải biết được nguyên nhân từ đâu. Có một số nguyên nhân khiến ổ khóa bị kẹt  sau:

-Do bạn để xe ngoài trời không được che chắn, chịu tác động của nắng mưa thất thường khiến ổ khóa bị oxi hóa và han gỉ.

-Do thói quen treo nhiều chìa khóa hoặc móc khóa nặng khiến răng ổ quá bị mòn.

-Do chìa khóa bị cong méo hay hoen gỉ

-Do ổ khóa bị mắc vật lạ ở trong

………….

Cách xử lý ổ khóa xe máy bị kẹt đơn giản, hiệu quả

Việc ổ khóa xe máy bị kẹt không chỉ khiến bạn cảm thấy bực bội vì bất tiện và mất thời gian. Vì vậy, dưới đây là một số mẹo xử lý ổ khóa xe máy bị kẹt mà bạn có thể áp dụng:


Xử lý thế nào với trường hợp ổ khóa xe máy bị kẹt 

Với ổ khóa bị oxi hóa hay hoen gỉ khiến bạn gặp khó khăn khi cắm, rút khóa thì bạn có thể tra dầu nhớt vào ổ khóa sau đó cắm khóa ra vào nhiều lần để giúp dầu nhớt vào sâu bên trong ổ. Việc này sẽ giúp cho ổ khóa hoạt động trơn tru hơn.

Nếu chìa khóa của bạn bị cong méo do bạn dùng khóa để cạy, bẫy nhiều vật khác thì bạn cần đến tiệm sửa chữa xe máy để được trợ giúp. Hoặc bạn có thể dùng chìa khóa sơ cua, sau đó đánh thêm 1 chiếc chìa mới. Trong trường hợp bạn dùng chìa đúng cách và tra dầu nhớt vào ổ thường xuyên nhưng khóa vẫn bị cong thì khả năng rất cao ổ khóa của bạn có vấn đề, có thể là do có dị vật bên trong. Trường hợp này chắc chắn bạn cần đến địa điểm bảo dưỡng và sửa chữa để được các kỹ thuật viên kiểm tra.

> Tìm hiểu thêm:

Những lỗi thường gặp trên xe máy và cách sửa chữa

Việc bạn treo quá nhiều khóa và móc nặng vào khóa khiến răng ổ khóa bị mòn sẽ dẫn đến chìa khóa tra vào ổ nhưng không nổ được máy. Hoặc trường hợp khác là khóa dễ bị rơi, thậm chí bạn dùng chìa khóa nào tra vào ổ cũng có thể nổ được máy. Điều này vô cùng nguy hiểm, là cơ hội tốt cho những kẻ có ý đồ xấu với phương tiện của bạn. Do vậy, bạn cần phải đem đến trung tâm bảo dưỡng để được hỗ trợ.

Những lưu ý để tránh ổ khóa xe máy không bị kẹt

Để hạn chế việc ổ khóa bị kẹt rồi mới lo sửa chữa, vừa mất thời gian lại tốn kém chi phí thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

– Khi để máy ngoài trời hay rửa xe cần đóng nắp từ để tránh nước vào trong ổ khiến ổ bị hoen gỉ. Đặc biệt khi sử dụng máy rửa xe áp lực cao để rửa xe, khả năng nước vào trong ổ rất cao. Ngoài ra việc đóng nắp từ còn giúp hạn chế những dị vật mắc vào bên trong.

– Không treo quá nhiều chìa khóa hay móc khóa nặng, đồ trang trí. Điều này sẽ vô tình làm răng bi ổ khóa của bạn bị mòn. Lý do là vì khi bạn di chuyển qua những nơi nhiều ổ gà, ổ voi sẽ khiến khóa dao động mạnh, cộng thêm khóa treo lơ lửng khiến răng ổ khóa mòn và dần thay đổi cấu trúc bên trong ổ khóa.

– Không sử dụng chìa khóa để cạy, bẫy, cắm vào vật cứng làm cong và mòn răng chìa.

Qua những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ biết cách ứng phó với tình trạng ổ khóa xe máy bị kẹt và giúp bảo vệ an toàn cho “chiến mã” của mình. Chúc các bạn thành công với các cách trên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *