Giờ Thìn là mấy giờ? Sinh giờ Thìn có tốt không?

Giờ Thìn là mấy giờ? Sinh giờ Thìn có tốt không?
Đánh giá bài viết

Với giới trẻ ngày nay, cách tính giờ theo Can Chi 12 con giáp không được nhiều bạn biết đến, lạ lẫm và khó hiểu. Theo cách tính của người xưa, một ngày sẽ có 12 giờ ứng với 12 con giáp như giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn,…. Mỗi giờ âm lịch tương ứng 2 giờ đồng hồ hiện nay. Vậy để biết được giờ Thìn là mấy giờ?Sinh giờ Thìn có tốt không? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của mayruaxegiadinh nhé!

Tìm hiểu Giờ Thìn là mấy giờ?

Theo cách tính giờ dựa trên Can Chi 12 con giáp, một ngày sẽ có 12 giờ ứng với 12 con giáp như giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Dậu, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Tuất, giờ Hợi. Theo cách tính này, 1h Âm lịch sẽ bằng 2 đồng hồ như hiện nay.

Tìm hiểu Giờ Thìn là mấy giờ?
Tìm hiểu Giờ Thìn là mấy giờ?

Theo cách tính giờ dựa trên, mỗi giờ sẽ tương ứng với loài động vật có đặc điểm đặc trưng vào khung giờ đó, thời gian trong ngày được quy đổi cụ thể như sau:

 • Giờ Tý (23h00 – 1h00): Là lúc mà loài chuột đang hoạt động mạnh nhất
 • Giờ Sửu (1h00 – 3h00): Là lúc mà loài trâu đang nhai lại thức ăn và chuẩn bị ra đồng đi cày
 • Giờ Dần (3h00 – 5h00): Là lúc mà loài hổ kiếm ăn, hung dữ nhất
 • Giờ Mão (5h00 – 7h00): Lúc mà trăng tròn chiếu sáng nhất
 • Giờ Thìn (7h00 – 9h00): Là lúc mà loài rồng quây mưa, quần long hành vũ
 • Giờ Tỵ (9h00 – 11h00): Là lúc mà loài rắn hiền nhất, không gây hại đến người
 • Giờ Ngọ (11h00 – 13h00): Là lúc mà loài ngựa có dương tính cao nhất
 • Giờ Mùi (13h00 – 15h00): Là lúc mà loài dê ăn cỏ, sẽ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại
 • Giờ Thân (15h00 – 17h00): Là lúc mà loài khỉ thích hú hét lên nhất
 • Giờ Dậu (17h00 – 19h00): Là lúc mà loài gà lên chuồng đi ngủ
 • Giờ Tuất (19h00 – 21h00): Là lúc mà loài chó phải tỉnh táo nhất để trông nhà
 • Giờ Hợi (21h00 – 23h00): Là lúc mà loài lợn có giấc ngủ say nhất.
Cách tính giờ dựa trên Can Chi 12 con giáp
Cách tính giờ dựa trên Can Chi 12 con giáp

Cách tính giờ Canh, giờ Khắc trong ngày theo Can chi 12 giờ

–  Canh là từ dùng để chỉ khoảng thời gian ban đêm, một ngày có 10 tiếng ban đêm và được chia thành 5 canh. Cụ thể 5 canh được tính cụ thể như sau:

 • Canh 1 sẽ từ 19h00 đến 21h00 tức là giờ Tuất
 • Canh 2 sẽ từ 21h00 đến 23h00 tức là giờ Hợi
 • Canh 3 sẽ từ 23h00 đến 1h00 tức là giờ Tý
 • Canh 4 sẽ từ 1h00 đến 3h00 tức là giờ Sửu
 • Canh 5 sẽ từ 3h đến 5h tức là giờ Dần.

–  Khắc là từ dùng để chỉ khoảng thời gian ban ngày, một ngày có 14 tiếng ban ngày và được chia thành 6 Khắc. Cụ thể 6 Khắc bao gồm như sau:

 • Khắc 1 sẽ từ 5h00 sáng đến 7h20 sáng
 • Khắc 2 sẽ từ 7h20 đến 9h40
 • Khắc 3 sẽ từ 9h40 đến 12h00 trưa
 • Khắc 4 sẽ từ 12h00 đến 14h20 xế trưa
 • Khắc 5 sẽ từ 14h20 đến 16h40 chiều
 • Khắc 6 sẽ từ 16h40 đến 19h00 tối.

Vậy Giờ Thìn là mấy giờ? Giờ Thìn là một khoảng thời gian nhất định trong một ngày, sẽ kéo dài tầm 2 giờ đồng hồ và được chia ra thành 3 khung giờ như sau: đầu giờ Thìn, giữa giờ Thìn và cuối giờ Thìn.

Như vậy theo cách tính thời gian dựa vào 12 con giáp,  giờ Thìn là khoảng thời gian từ 7h00 đến 9h00 và được chia thành 3 khung giờ: đầu giờ Thìn (từ 7h00 – 7h40), giữa giờ Thìn (từ 7h40 – 8h20) và cuối giờ Thìn (từ 8h20 – 9h00).

Sinh giờ Thìn có tốt không?

Theo quan niệm tử vi, vận mệnh của mỗi con người sẽ được thể hiện và quyết định qua giờ sinh của họ. Với những người sinh vào giờ Thìn, được dự đoán công việc của họ thường ít được người khác nhìn nhận, hay bị mọi người xem nhẹ năng lực. 

Nếu tới tuổi trung niên mà bạn vẫn không có gì nổi bật, không làm những người khác phải thay đổi suy nghĩ về mình, bạn sẽ kiệt sức, không có nhiệt huyết làm gì nên chuyện được nữa. Dưới đây là dự đoán số mệnh của những người sinh vào khoảng thời gian khác nhau trong giờ Thìn.

 • Sinh vào đầu giờ Thìn: Thường là người chính trực, thanh liêm, dễ gặp phải tổn hại. Người này thường sẽ không nhận được sự giúp đỡ từ anh em họ hàng, tất cả đều tự thân gây dựng từ hai bàn tay trắng mà nên. Và những người sinh vào đầu giờ Thìn dự đoán cha dễ qua đời sớm.
 • Sinh vào giữa giờ Thìn: Dự đoán là người hiền lành, chính trực, rất có tài, giỏi giang và gặp được khá nhiều may mắn trong cuộc sống. Khi gặp chuyện dữ sẽ hóa lành, gặp hung hóa cát và gây dựng được nên cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng. Tuy nhiên dự đoán người sinh vào giữa giờ Thìn mẹ sẽ mất trước.
 • Sinh vào cuối giờ Thìn: Những người sinh vào khoảng thời giờ này thường thông minh và tài giỏi. Họ gây dựng được sự nghiệp bản thân  từ 2 bàn tay trắng, cuộc đời cũng được sống trong giàu sang hưởng phú quý.

 

Giờ Thìn có tốt không? Vận mệnh 12 con giáp khi sinh giờ Thìn

Qua những thông tin ở trên, bạn đã biết được giờ Thìn là từ mấy giờ đến mấy giờ rồi đúng không? Vậy vận mệnh những người sinh giờ Thìn theo từng tuổi sẽ như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu qua phần sau nhé.

Tuổi Tý mà sinh giờ Thìn

Người tuổi Tý sinh vào giờ Thìn thường có một cuộc đời khá chông gai, chịu nhiều sóng gió và cực khổ trăm bề. Lúc nhỏ đã chịu nhiều khổ cực, cha mẹ mất sớm; lớn lên tự thân mình tạo dựng sự nghiệp nhưng lại toàn gặp chuyện kém may mắn, thành công thì ít, thất bại liên miên. 

Tuổi Tý sinh vào giờ Thìn
Tuổi Tý sinh vào giờ Thìn

Tuy nhiên nhờ ý chí, sự kiên cường của bản mệnh nên mọi chuyện đều có thể vượt qua. Chuyện gia đạo khá yên ổn bình an và hạnh phúc, con cái đủ đầy, tràn ngập niềm vui hạnh phúc và tiếng cười.

Tuổi Sửu mà sinh giờ Thìn

Người tuổi Sửu mà sinh giờ Thìn dự đoán sẽ có số mệnh khá may mắn và tốt đẹp. Được sinh ra trong một gia đình giàu có, sống trong nhung lụa giàu sang từ bé nên không biết đến cực khổ, vất vả là gì. Lớn lên sẽ gặp được quý nhân tương trợ và giúp đỡ vì vậy chuyện kinh doanh, sự nghiệp gặt hái nhiều thành công. Gia đạo được bình yên, ấm no và hạnh phúc.

Tuổi Dần mà sinh giờ Thìn

Người tuổi Dần sinh giờ Thìn có một số mệnh khá lận đận và đau buồn, trắc trở trong chuyện tình cảm. Dù đường công danh sự nghiệp sáng lạng, có thành công nhưng gia đạo lại không mấy êm ấm, tốt đẹp. Tình cảm dễ tan vỡ, rã đám theo thời gian, các mối quan hệ trong giao tiếp cũng không được thân thiết, gắn kết, gần gũi.

Tuổi Dần sinh vào giờ Thìn
Tuổi Dần sinh vào giờ Thìn

Tuổi Mão sinh vào giờ Thìn

Người tuổi Mão mà sinh giờ Thìn dự đoán có đường công danh sự nghiệp tươi sáng và tốt đẹp. Với một trí tuệ thông minh cùng với tài trí hơn người, mọi việc công việc làm ăn của những người này đều khá thuận lợi và hanh thông. 

Tuy nhiên, nhược điểm của người này lại là không được chu đáo và hay vô tâm với người khác. Cuộc sống gia đạo không được êm ấm, thuận hòa, tình cảm anh chị em trong nhà dễ rạn nứt.

Tuổi Thìn sinh vào giờ Thìn

Người tuổi Thìn lại sinh vào giờ Thìn có một cuộc đời khá tốt đẹp, được sống trong sự giàu sang phú quý. Đường công danh sự nghiệp cũng gặt hái được nhiều thành công, tiền của đong đầy, rủng rỉnh dư giả đầy túi. Nhưng bởi tập trung quá mức cho sự nghiệp nên chuyện tình cảm của người này có chút trắc trở, lận đận, dù kết hôn sớm cũng nhanh chia tay, tan rã.

Tuổi Thìn mà sinh giờ Thìn
Tuổi Thìn mà sinh giờ Thìn

Tuổi Tỵ sinh vào giờ Thìn

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Thìn sẽ phải chịu khá nhiều đắng cay, tủi nhục. Lúc nhỏ có thể mồ côi cha mẹ, phải chịu nhiều lam lũ gian nan, cực khổ trăm bề. 

Lớn lên gặp được ý trung nhân cả đời yêu thương, nhưng cả hai lại thường xuyên mâu thuẫn, tranh cãi nhau. Tuy nhiên khi bước vào thời hậu vận người tuổi Tỵ sinh giờ Thìn sẽ có cuộc sống vui vẻ, tươi sáng hơn, hưởng phúc của con cháu nhưng sức khỏe không tốt lại trở nên yếu kém, dễ mất sớm do đã lao lực quá sức.

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Thìn

Người tuổi Ngọ mà sinh vào giờ Thìn thường có cuộc sống khá đủ đầy thoải mái và lạc quan. Mặc dù con đường công danh sự nghiệp không quá nổi trội, không gặt hái được nhiều thành công nhưng lại có tính cách khá vô tư, thẳng thật, có sao nói vậy nhưng vẫn được mọi người yêu thương và giúp đỡ. Chuyện gia đạo có phúc phần hạnh phúc, êm ấm nhưng lại hay phải khó khăn, buồn rầu vì con cái.

Tuổi Ngọ mà sinh giờ Thìn
Tuổi Ngọ mà sinh giờ Thìn

Tuổi Mùi sinh vào giờ Thìn

Người tuổi Mùi mà sinh giờ Thìn nên đi làm ăn xa nhà, nếu muốn có đường công danh sự nghiệp thật thành công và suôn sẻ. Mặc dù bản mệnh không quá xuất chúng, thông minh nhưng nhờ sự nhanh nhẹn, biết nắm bắt thời cơ tốt nên chuyện làm ăn kinh doanh khá suôn sẻ, may mắn, tiền của vật chất dư dả, đong đầy, rủng rỉnh đầy túi.

Tuổi Thân sinh vào giờ Thìn

Người tuổi Thân sinh vào giờ Thìn dự đoán có cuộc sống khá mưu cầu, luôn đòi hỏi nhiều nhưng lại không muốn làm nhiều, thích sống nương nhờ vào người khác. Tuy nhiên bản mệnh lại khá thông minh, gặt hái được thành công trong sự nghiệp nhưng để phát triển và giữ dài lâu thì khó. Tính cách hay vội vàng nóng nảy cũng dễ khiến cho mọi việc trở nên khó khăn.

Tuổi Thân sinh giờ Thìn
Tuổi Thân sinh giờ Thìn

Tuổi Dậu sinh vào giờ Thìn

Người tuổi Dậu mà sinh giờ Thìn dự đoán có cuộc đời lận đận và hay gặp đau buồn trong chuyện tình cảm. Mặc dù người này gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng về chuyện tình cảm lại khá lận đận, dù kết hôn sớm cũng sẽ dễ tan rã, chia tay ly hôn. Bản mệnh có tính cách khá cầu tiến, luôn luôn đòi hỏi cái tốt đẹp nên có được ít các mối quan hệ tốt.

Tuổi Tuất sinh vào giờ Thìn

Người tuổi Tuất mà sinh vào giờ Thìn thường sẽ có tính cách trung thực, ăn ngay nói thẳng. Biết cách giao tiếp khéo léo nên rất được lòng người xung quanh. 

Mặc khác, người này cũng rất thông minh và nhanh nhẹn nên luôn luôn nắm bắt được những cơ hội hiếm có, may mắn trong làm ăn kinh doanh. Tuổi già đủ đầy được ngồi hưởng phúc của con cháu.

Tuổi Tuất sinh vào giờ Thìn
Tuổi Tuất sinh vào giờ Thìn

Tuổi Hợi sinh vào giờ Thìn

Người tuổi Hợi mà sinh vào giờ Thìn dự đoán có vượng khí đáng quý, làm gì cũng có quý nhân phù trợ và giúp đỡ. Nhờ tài ăn nói khéo léo nên rất được lòng mọi người xung quanh. Tuy nhiên bản mệnh vốn sinh ra đã có sức khỏe yếu nên dễ đoản mệnh, chết sớm.

 

Bài viết trên mayruaxegiadinh đã mang đến cho bạn những thông tin về Giờ Thìn là mấy giờ? Sinh giờ Thìn có tốt không? Hy vọng bài viết đã giải đáp được câu hỏi mà bạn thắc mắc, củng cố thêm kiến thức đời sống cho bạn, giúp ích cho công việc, cuộc sống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *