Giờ ngọ là mấy giờ? Có tốt không? Số mệnh người sinh giờ Ngọ.

Giờ ngọ là mấy giờ? Có tốt không? Số mệnh người sinh giờ Ngọ.
Đánh giá bài viết

Theo quan niệm dân gian, giờ sinh sẽ quyết định rất nhiều đến số mệnh của một con người. Và cách tính giờ của người xưa cũng khác hiện nay một ngày sẽ chia thành 12 giờ theo 12 con giáp. Vậy giờ Ngọ là từ mấy giờ đến mấy giờ? Có tốt không? Số mệnh người sinh giờ Ngọ sẽ như thế nào? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được mayruaxegiadinh bật mí ngay qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu giờ Ngọ là mấy giờ?

Theo cách tính của ông bà ta, các khung giờ trong một ngày sẽ được xác định dựa trên tập tính của 12 con giáp để phân chia và tương ứng với 12 con vật gần gũi nhất với cuộc sống người nông dân. Đó chính là Tý là con Chuột, Sửu là con Trâu, Dần là con Cọp (con Hổ), Mão (Mẹo) là con Mèo, Thìn là con Rồng, Tỵ là con Rắn, Ngọ là con Ngựa, Thân là con Khỉ, Dậu là con Gà, Mùi là con Dê, Tuất là con Chó và Hợi là con Lợn. Tuy nhiên, cụ thể giờ Ngọ là mấy giờ thì không phải ai cũng nắm được.

Tìm hiểu giờ Ngọ là mấy giờ?
Tìm hiểu giờ Ngọ là mấy giờ?

Theo cách tính dựa vào Can chi, thuộc Hệ chi. Thì một ngày của chúng ta sẽ có 12 canh, mỗi canh tương ứng với 2 giờ đồng hồ. Mỗi một giờ còn được chia nhỏ ra làm đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Ví dụ như đầu giờ Ngọ, cuối Ngọ, giữa Ngọ.

Dưới đây sẽ là các khung giờ tương ứng với tên gọi theo 12 con giáp, theo như cách tính của người xưa: giờ Tý từ 23h đến 1h; giờ Sửu từ 1h đến 3h; giờ Dần từ 3h đến 5h; giờ Mão từ 5h đến 7h; giờ Thìn từ 7h đến 9h; giờ Tỵ từ 9h đến 11h; giờ Ngọ từ 11h đến 13h; giờ Mùi từ 13h đến 15h; giờ Thân từ15h đến 17h; giờ Dậu từ 17h đến 19h; giờ Tuất từ 19h đến 21h; giờ Hợi từ 21h đến  23h.

Qua phần trên chắc hẳn bạn đã biết được giờ Ngọ từ mấy giờ đến mấy giờ rồi phải không. Ta có, giờ Ngọ là khoảng thời gian từ 11h trưa cho đến 13h chiều. Trong đó đầu giờ Ngọ sẽ là từ 11h đến 11h40, giữa giờ Ngọ từ 11h40 đến 12h20 còn cuối giờ Ngọ sẽ từ 12h20 cho đến 13h.

Trong đó, người xưa thường quan niệm giờ Ngọ 3 khắc (là khoảng 11h45 phút), là giờ xấu nhất trong ngày. Vì thế nên trong các bộ phim cổ trang người ta thường được chọn giờ Ngọ 3 khắc để hành quyết, xử chém các phạm nhân trọng tội.

Giờ Ngọ có tốt không?

Theo quan niệm Á Đông giờ sinh sẽ quyết định vận mệnh có tốt hay không. Do đó nhiều người thường đặt ra thắc mắc giờ Ngọ có tốt không?

Muốn biết sinh giờ vào Ngọ có tốt không thì bạn còn phải dựa vào ngày tháng, năm sinh cụ thể. Bởi tùy từng khung giờ sinh, ngày tháng năm năm sinh mà số mệnh của mỗi người sẽ khác biệt.

Giờ Ngọ có tốt không?
Giờ Ngọ có tốt không?

Bạn có thể tham khảo thêm số mệnh những người tuổi Ngọ theo từng khung giờ sau đây:

Sinh vào đầu giờ Ngọ từ 11h00 đến 11h40

Người sinh vào khoảng  thời gian này dự đoán có được một cuộc sống khá giàu sang, đủ đầy và sung túc. Ngay từ khi còn nhỏ đã được cha mẹ bảo vệ và che chở. Khi lớn lên thường gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ vì thế đường công danh, sự nghiệp cũng khá suôn sẻ và thuận lợi.

Sinh vào giữa giờ Ngọ từ 11h40 đến 12h20

Người sinh vào giữa giờ Ngọ được đánh giá có số mệnh không được may mắn cho lắm. Chuyện làm ăn kinh doanh sẽ không được thuận buồm xuôi gió và không gặp may nhưng nhờ sự quyết đoán và bình tĩnh mà người này sẽ thành công. Chủ yếu phải là tự tạo dựng sự nghiệp dựa cho bản thân, không được người khác giúp đỡ.

Sinh vào cuối giờ Ngọ từ 12h20 đến 13h00

Người mà sinh cuối giờ Ngọ có số thường khắc mẹ, tình cảm mẹ con cũng không được đằm thắm, hòa thuận. Lúc nhỏ không nghe lời, hay làm cho mẹ đau buồn và khóc. Lớn lên thì khắc mẹ mình. Về sự nghiệp  người sinh cuối giờ Ngọ dự đoán chỉ ở mức trung bình, có làm mới có ăn.

Số mệnh người sinh giờ Ngọ theo 12 con giáp

Tuổi Tý sinh giờ Ngọ

Người tuổi Tý mà sinh vào giờ Ngọ thường có cuộc sống lận đận, lên xuống thất thường, làm gì cũng sẽ gặp khó khăn, trắc trở. Tính khí của người tuổi Tý sinh giờ này có phần nóng nảy, vội vàng nên rất dễ gây ra tranh chấp với người xung quanh. Với tính cách như vậy họ cũng khó chung sống hòa hợp với người khác và luôn cảm thấy vô vàn áp lực từ cuộc sống. Khi thành công những người này thường trở nên kiêu ngạo, ngủ quên trên chiến thắng còn khi thất bại luôn cảm thấy chán nản và muốn buông bỏ tất cả.

Tuổi Tý sinh giờ Ngọ
Tuổi Tý sinh giờ Ngọ

Tuổi Sửu sinh giờ Ngọ 

Người tuổi Sửu mà sinh vào giờ Ngọ dự đoán có số mệnh khá đào hoa, nên tình cảm gia đình, vợ chồng luôn đối diện với những rắc rối, gia đạo bất hòa, ly hôn chia cách. Dù là nam hay nữ tuổi Tý sinh vào giờ Ngọ thì đều gặp lận đận trong chuyện tình yêu và vấn đề tình dục luôn đề cao hơn ý thức.

Tuổi Dần sinh giờ Ngọ

Người tuổi Dần sinh giờ Ngọ thường là mẫu người ngay thẳng, trung thực và thông minh trong nhiều lĩnh vực. Người này cũng khá thông nhạy bén và gặt hái được nhiều thành công trong công danh sự nghiệp. Cho dù khá bận rộn với công việc làm ăn nhưng họ vẫn dành tình cảm hay quan tâm đến những người khác vì thế được mọi người xung quanh vô cùng yêu mến và tôn kính.

Tuổi Mão sinh giờ Ngọ 

Người tuổi Mão sinh giờ Ngọ đa phần là người khá may mắn. Từ nhỏ đến lúc lớn làm việc gì cũng gặp được quý nhân tương trợ và giúp đỡ, gia đạo an yên và hạnh phúc, đường công danh sự nghiệp gặt hái nhiều thành công lớn. Cuộc sống của những người này dự đoán khá sung túc và ấm no, tự lập từ nhỏ và vợ chồng hết mực yêu thương và chung thủy với nhau đến cuối đời.

Tuổi Thìn sinh giờ Ngọ 

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Ngọ đa số là người có số mệnh kém may mắn. Luôn gặp phải những điều xui xẻo trong cuộc sống, từ nhỏ đã chịu nhiều thiệt thòi, lớn hơn gặp phải tiểu nhân quấy phá. Mãi đến khi già hậu vận mới có chút tiến triển nhưng sức khỏe lại yếu kém, bệnh tật ốm đau liên miê

Tuổi Thìn sinh giờ Ngọ 
Tuổi Thìn sinh giờ Ngọ 

Tuổi Tỵ sinh giờ Ngọ 

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Ngọ được đánh giá là người khá nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh. Những người này rất khéo léo, giỏi ăn nói  nên luôn biết cách làm hài lòng người xung quanh. Người tuổi Tỵ sinh giờ Ngọ tính cách mạnh mẽ, nhiều lúc gặp phải chuyện xui xẻo, chuyện buồn nhưng họ vẫn bình tĩnh, lặng lẽ giải quyết vấn đề theo những cách tốt nhất.

Tuổi Ngọ sinh giờ Ngọ 

Người tuổi Ngọ sinh đúng giờ Ngọ thì thường có một cuộc sống sung túc, gia đạo bình yên hạnh phúc, giàu sang phú quý. Chuyện làm ăn kinh doanh, buôn bán luôn được quý nhân tương trợ, giúp đỡ vì thế vận trình phát triển sự nghiệp suôn sẻ, gặt hái nhiều thành công. Người này có được thành công cũng chủ yếu là dựa bản thân mà thành.

Tuổi Mùi sinh giờ Ngọ 

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Ngọ dự đoán có cuộc sống, số mệnh trung bình, phải có làm việc mới có ăn. Lao động chân tay thường là sự nghiệp chủ yếu của những người tuổi Mùi sinh vào giờ Ngọ. Đến thời kỳ hậu vận người này sống giàu sang nhưng sức khỏe lại giảm sút, hay đau ốm, mắc phải nhiều bệnh tật.

Tuổi Thân sinh giờ Ngọ 

Người tuổi Thân sinh vào giờ Ngọ sẽ có số mệnh khá vượng khí. Tài lộc cũng như may mắn luôn phủ quanh người này. Con đường sự nghiệp thuận lợi hanh thông còn gia đạo vô cùng bình an hạnh phúc. Các mối quan hệ trong gia đình vẫn luôn hòa thuận, người này sẽ rất hiếu thảo với ông bà cha mẹ, các anh chị em luôn vui vẻ, cởi mở, hòa thuận trên dưới.

Tuổi Thân sinh giờ Ngọ 
Tuổi Thân sinh giờ Ngọ 

Tuổi Dậu sinh giờ Ngọ 

Người tuổi Dậu sinh giờ Ngọ dự đoán có vận mệnh khá trắc trở và xui xẻo. Lúc nhỏ thường chịu nhiều thiệt thòi, bị thua kém so với bạn bè đồng trang lứa. Lớn lên thường gặp phải tiểu nhân quấy phá, đường công danh sự nghiệp cũng không được thành công như mong muốn. Đến thì hậu vận lại mắc nhiều bệnh tật, đau ốm, sức khỏe giảm sút và có nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tuổi Tuất sinh giờ Ngọ 

Người tuổi Tuất sinh giờ Ngọ sự đoán là người sung sướng, được gia đình và cha mẹ nuôi dưỡng và bảo vệ che chở. Lớn lên sẽ được quý nhân tương trợ và giúp đỡ vì vậy con đường phát triển sự nghiệp ngày càng thuận lợi, hanh thông. Gia đình bình an, hạnh phúc, gia đình lúc nào cũng ngập trong niềm vui và tràn ngập tiếng cười.

Tuổi Hợi sinh giờ Ngọ 

Người tuổi Hợi sinh giờ Ngọ được đánh giá có vận mệnh khá tươi sáng và tốt đẹp. Sự thành công của bạn sẽ chủ yếu dựa vào năng lực, cố gắng của bản thân. Sự nỗ lực, phấn đấu ở hiện tại sẽ là thành công của tương lai. Đặc biệt người tuổi Hợi sinh cuối giờ Ngọ rất có hiếu với gia đình, luôn quan tâm, lo lắng và chăm sóc đến ông bà cha mẹ.

Bài viết trên đây là thông tin về giờ Ngọ, hy vọng qua bài viết bạn đã biết giờ Ngọ là mấy h. Sinh vào giờ Ngọ hôm nay có tốt hay không. Tuy nhiên những thông tin trên chủ yếu dựa trên kinh nghiệm tích lũy dân gian bạn chỉ nên tham khảo, còn sướng hay khổ cũng còn tùy thuộc rất nhiều vào sự cố gắng, quyết tâm, cách sống của mỗi người mà thành vì vậy bạn không nên quá phụ thuộc vào những quan niệm trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *