Giờ mão là mấy giờ? Giờ thân, giờ mùi là mấy giờ?

Giờ mão là mấy giờ? Giờ thân, giờ mùi là mấy giờ?
Đánh giá bài viết

Giờ mão là mấy giờ? Giờ thân, giờ mùi là giờ nào? Người sinh vào giờ mão, giờ thân, giờ mùi có đặc điểm gì nổi bật. Cùng mayruaxegiadinh tìm hiểu thêm để hiểu rõ hơn về những giờ sinh này nhé.

Giờ mão là mấy giờ?

Giờ mão là mấy h? Giờ mão thuộc hành gì?
Giờ mão là mấy h? Giờ mão thuộc hành gì?

Theo can chi âm lịch 12 con giáp không chỉ tương ứng với năm tuổi mà còn được dùng để tính theo 12 canh giờ. Vậy giờ mão là từ mấy giờ? Giờ mão từ mấy giờ đến mấy giờ?

Theo các chia 12 con giáp và một ngày có 24 giờ nên thời gian giờ mão sẽ nằm trong khoảng từ 5 giờ – 7 giờ sáng. Bởi theo quan niệm dân gian đây là thời điểm trăng vẫn còn sáng và mắt mèo tinh nhất, săn chuột giỏi nhất.

Giờ thân là mấy giờ?

Tương tự như các chia trên mỗi khung giờ sẽ dựa vào đặc điểm nổi bật nhất của con giáp đó để phân ra khung giờ theo 12 con giáp. Theo cách tính giờ trong ngày, dựa trên Can chi mỗi giờ sẽ kéo dài 2 tiếng. Vậy giờ Thân là từ mấy giờ đến mấy giờ? Giờ Thân dựa trên con giáp đứng thứ 9 nên khung giờ thân là từ 15h – 17h. Đây là thời gian được cho là thời điểm những chú khỉ phấn khích và thích hú hét nhất.

Giờ mùi là mấy giờ?

Mùi hay là con Dê thuộc con giáp đứng thứ 8, đứng sau con giáp Ngọ và đứng trước con giáp Thân. Vì vậy giờ mùi nằm trong khung giờ từ 13h-15h.

Lưu ý: trong mỗi khung giờ sẽ được chia thành đầu giờ, giữa giờ, cuối giờ. Do đó, để chọn đúng giờ nhất trong ngày bạn nên chọn khoảng giờ giữa là chính xác nhất. Điều đó có nghĩa giờ mão là 6 giờ, giờ thân là 16 giờ, giờ mùi là 14 giờ…

Sinh giờ mão, giờ mùi, giờ thân sướng hay khổ?

Mỗi người sinh thời điểm khác nhau sẽ có những số mệnh an bài khác nhau. Dưới đây là một số đặc điểm đặc trưng của người sinh giờ mão, giờ mùi, giờ thân.

Người sinh giờ mão có sướng hay không?

Người sinh giờ mão sướng hay khổ?
Người sinh giờ mão sướng hay khổ?

Người sinh giờ mão nằm trong khung giờ từ 5h sáng đến 7h sáng. Các khung giờ mão được chia thành: đầu giờ mão từ 5h -6h, giờ chính mão là 6 giờ sáng, cuối giờ mão từ 6h- 7h sáng.

Những người sinh giờ này dù nam hay nữ đều có phong thái nhẹ nhàng, cao thon, chân tay nhẵn nhụi, xương dài. Đặc biệt mái tóc dài mượt, dày óng ả mang đến sức sống. Theo tử vi người sinh giờ mão thường có cuộc sống an nhàn, bình yên. Họ sẽ được hưởng phúc lộc từ gia đình. Khi còn nhỏ cuộc sống bình yên trôi mà không phải trải qua vất vả. Họ được nhận sự yêu thương và chăm sóc từ gia đình.

  • – Người sinh đầu giờ mão: Thường có bản mệnh khắc với bố mẹ. Nhưng sẽ thành công khi lập nghiệp, gây dựng sự nghiệp ở nơi xa.
  • – Người sinh chính giờ mão: Có cuộc sống bình an, hòa thuận bên cạnh bố mẹ, anh em. Nam giờ sinh giờ chính mão thường được nhờ gia đình nhà vợ, có cuộc sống êm đềm, may mắn và thuận lợi.
  • – Người sinh cuối giờ mão: Thường gặp nhiều khó khăn hơn so với những giờ khác. Bản mệnh khắc cha mẹ, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.

Sinh giờ thân số mệnh như thế nào?

Khi đã biết sinh giờ thân là mấy giờ chắc hẳn bạn đang thắc mắc người sinh giờ thân có gì đặc biệt. Người sinh giờ thân đa phần đều là người phải chịu đi làm ăn xa mới có thể thành công được.

Số mệnh người sinh giờ Thân như thế nào?
Số mệnh người sinh giờ Thân như thế nào?

Nhìn chung người sinh giờ thân thường có tính cách khá vui vẻ, hài hước. Tuy nhiên, đừng nghĩ có thể đoán được nội tâm bên trong của họ, bởi bên trong có thể chất chứa nhiều sự đa nghi. Khi còn trẻ người tuổi thân sẽ có cuộc sống vất vả, gặp khó khăn. Nhưng khi trưởng thành kết hôn, cuộc sống hôn nhân, gia đình đa phần đều hạnh phúc, êm đềm trôi. Về già, người tuổi thân sẽ được hưởng an nhàn bình yên bên con cháu. Thế nhưng không phải ai sinh vào giờ này sẽ có số mệnh như vậy. Giờ Thân có 3 khung giờ khác nhau nên sẽ có phần khác nhau:

  • – Người sinh đầu giờ Thân (15h-15h40): Những người sinh đầu giờ Thân thường có số mệnh may mắn, không bị khắc phá. Họ sở hữu trí tuệ thông minh, gặp được quý nhân phù trợ khi có chuyện khó khăn. Cuộc sống đa phần đều ổn định. Khi trẻ gặp sóng gió nhưng sẽ vượt qua và đạt được thành công về sau sẽ càng trở nên giàu sang, phú quý. Cuộc sống hôn nhân êm đềm, con cái sung túc sum vầy.
  • – Người sinh giữa giờ thân (15h40 – 16h20): Người sinh giờ này thường có số mệnh khắc cha nên phải đi làm ăn xa gia đình mới có cơ hội phát triển. Lúc trẻ hay chịu nhiều cực khổ, nghèo đói, hay gặp phải chuyện oan ức, thị phi, có thể dính đến pháp luật. Thế nhưng, với ý chí và nỗ lực họ có thể tự thân tạo dựng kinh tế vững chắc.
  • – Sinh cuối giờ thân (16h20-17h): Đây là giờ có mệnh khắc mẹ, anh chị em. Trong hôn nhân dễ gặp trắc trở, vợ chồng không thuận hòa. Tuy nhiên, người sinh giờ này lại dễ gặp quý nhân phù trợ, giúp đỡ khi bạn gặp phải hoạn nạn trong cuộc sống.

Đặc điểm của người sinh giờ Mùi

Có thể nói những người sinh giờ mùi thường có tính cách hướng nội. Họ có xu hướng chọn theo tình cảm, nghe theo con tim hơn là nghe theo lý trí. Tuy nhiên, họ khá nhanh nhạy, thông minh, tính cách làm việc khá cẩn thận, biết tính toán. Nhưng lại thiếu đi sự thể hiện năng lực làm mất đi nhiều cơ hội tốt, bỏ lỡ cơ hội thể hiện bản thân.

Người sinh giờ mùi không hợp cha mẹ, con đường tình duyên hoặc sự nghiệp đôi khi gặp trắc trở. Khi trẻ họ phải trải qua nhiều thử thách khó khăn, nhưng đến già sẽ được an nhàn, sung túc. Mỗi khung giờ mùi sẽ có những mốc thời gian và bản mệnh khác nhau.

  • – Người sinh đầu giờ mùi (13h – 13h40): Cuộc sống của người sinh đầu giờ mùi thường khá êm đẹp, tốt hơn những người sinh vào 2 khung giờ mùi còn lại. Bởi cuộc sống của họ khá hòa hợp với bố mẹ, anh chị em, người thân trong nhà. Do đó, họ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người thân nhiều hơn. Tuổi trẻ vẫn phải trải qua khó khăn, nhưng nếu cố gắng trung niên sẽ an nhàn, dễ phát tài, phát lộc.
  • – Người sinh chính giờ Mùi (13h40 – 14h20): Bản mệnh người sinh chính giờ Mùi thường không hợp mệnh cha. Nhưng con đường công danh sự nghiệp lại khá phát triển, có thể ban đầu họ sẽ gặp khó khăn trắc trở; về sau hậu vận lại thuận lợi, làm ăn lên như diều gặp gió. Tuy nhiên, con đường tình duyên lại gặp trắc trở, không được như ý muốn. Vì vậy, nên khắt khe hơn trong quá trình chọn lựa bạn đời để tránh những điều mâu thuẫn có thể xảy ra.
  • – Sinh cuối giờ mùi (14h20 -15h): Người sinh cuối giờ mùi lại có bản mệnh khắc mẹ ngược với khung giờ trên. Trong chuyện làm ăn hoặc tình cảm họ lại gặp nhiều may mắn, có quý nhân trợ giúp. Nếu có sự cố gắng và biết nắm bắt cơ hội thì thành công là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, họ chỉ có thể tập chung phát triển một trong 2 tình cảm hoặc sự nghiệp.

Như vậy, với những chia sẻ về giờ mão là mấy giờ? giờ mùi, giờ thân là mấy giờ? Cũng như những bản mệnh theo các khung giờ khác nhau giúp bạn dự đoán một phần nào đó về vận mệnh, tính cách, sự nghiệp của bản thân. Tuy nhiên, những luận đoán này chỉ mang tính chất tương đối bởi nó còn phụ thuộc vào yếu tố ngày tháng năm sinh, bản tính…Quan trọng nhất vẫn là bản thân tự mình cố gắng để nắm giữ vận mệnh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *