Giờ Dần là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh vào giờ Dần ra sao?

Giờ Dần là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh vào giờ Dần ra sao?
Đánh giá bài viết

Theo quan niệm dân gian đặc biệt là quan niệm Châu Á, giờ sinh sẽ tác động khá nhiều đến số phận của mỗi con người. Tuy nhiên theo cách tính xa xưa, một ngày chỉ có 12 giờ theo 12 con giáp. Nhiều người được biết mình sinh vào giờ Dần nhưng lại không biết giờ Dần là mấy h. Vận mệnh của người sinh giờ Dần sẽ ra sao? Vậy hãy cùng mayruaxegiadinh khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu giờ Dần là mấy giờ?

Để giải đáp được câu hỏi: Giờ dần là mấy h? hay giờ Dần từ mấy giờ đến mấy giờ? Trước hết bạn cần nắm được cách tính giờ của người xưa. Theo lịch âm hay còn gọi là lịch trăng, đơn vị được dùng để đo thời gian của ngày, tháng, năm sẽ được gọi theo tên gọi của mười hai con giáp, hay còn được biết đến là Địa Chi. 

Giờ Dần là mấy giờ?
Giờ Dần là mấy giờ?

Địa Chi là do ngũ hành biến hóa tạo thành 6 cặp âm dương khác nhau, tên của mỗi Chi sẽ tương ứng với một con vật có liên quan mật thiết, gần gũi nhất với đời sống của người nông dân. Việc tính giờ trong ngày theo Can Chi cũng được giải thích là có liên quan đến tập tính của các con vật này.

Như vậy, theo cách tính giờ trên thì 1 giờ Can Chi hay còn gọi là giờ âm lịch sẽ bằng 2 giờ dương lịch (tức là 2 giờ đồng hồ hiện nay). Khi thời gian được gọi theo giờ can chi thì người xưa cũng sẽ chia thành 3 phần, bao gồm có đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Vì thế, nếu muốn lấy chính xác giờ Can Chi thì bạn nên lấy phần giữa giờ. 12 giờ trong một ngày sẽ tương ứng với tên gọi 12 con giáp như sau: 

12 giờ trong một ngày sẽ tương ứng với tên gọi 12 con giáp
12 giờ trong một ngày sẽ tương ứng với tên gọi 12 con giáp

Sinh vào giờ Dần có tốt không?

Như chúng ta được biết ở trên thì giờ Dần sẽ là từ 3h đến 5h, giờ Dần cũng sẽ được chia ra làm 3 phần: đầu giờ Dần, giữa giờ Dần, cuối giờ Dần. Tuy cùng sinh vào giờ Dần nhưng ông bà ta quan niệm thuộc các phần giờ khác nhau của giờ Dần sẽ có số mệnh không giống nhau. Mỗi phần giờ sẽ có sự tốt xấu khác nhau.

 • Người sinh vào đầu giờ Dần từ 3h đến 3h40

Người sinh vào đầu giờ Dần là người có lá số vận mệnh được dự đoán không suôn sẻ, tuổi thơ không quá gắn bó với gia đình cha mẹ, đôi lúc bạn có thể không có tiếng nói chung với cha mẹ mình. 

Về đường công danh sự nghiệp, người sinh vào đầu giờ Dần phải trải qua rất nhiều công việc, nhiều ngành nghề và  nhiều vị trí, rồi sau đó mới dần tích lũy đủ kinh nghiệm và gặt hái được thành quả sau nhiều năm phấn đấu.

 • Sinh vào giữa giờ Dần từ 3h40 đến 4h20

Nếu bạn sinh vào giữa giờ Dần, có vẻ lá số tử vi của bạn được dự đoán có nhiều dấu hiệu may mắn như: gia đình hạnh phúc, anh chị em trong gia đình gắn bó và hòa thuận. Một số dự đoán khác cũng cho rằng, người sinh vào giữa giờ Dần thường mang số mệnh đại cát, gặp nhiều may mắn, cả đời giàu sang phú quý. 

 • Sinh vào cuối giờ Dần từ 4h20 đến 5h

Sinh vào cuối giờ Dần được dự đoán bạn có cuộc đời giai đoạn khởi đầu gặp đôi chút khó khăn nhưng lại đạt được nhiều thành quả tốt vượt mong đợi nếu biết phấn đấu. Về tuổi thơ, bạn có thể bị khiếm khuyết cha hoặc mẹ, hoặc không được cha mẹ yêu thương nuông chiều. 

Nhưng bạn lại có một sợi dây gắn bó bền chặt với gia đình nhỏ riêng của mình trong tương lai. Về đường công danh sự nghiệp, bạn có thể sẽ gặp nhiều gian truân trên con đường khi mới bắt đầu nhưng thời gian trôi qua sẽ có nhiều may mắn tìm đến hơn bạn. 

Vận mệnh của người sinh vào giờ Dần theo 12 con giáp.

 • Tuổi Tý sinh giờ Dần

Người tuổi Tý mà sinh vào giờ Dần trong bát tự có cục diện tương sinh vì thế nên vận mệnh khá tốt đẹp. Cuộc sống gặp được nhiều may mắn, tài lộc, ngoài ra đường công danh vô cùng tươi sáng. Người này vốn sinh ra đã khá tài giỏi và thông minh vì vậy có thể tự tạo nên sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Đặc biệt người này có tài ăn nói, vô cùng khéo léo, được lòng người, được mọi người xung quanh yêu quý.

Vận mệnh của người sinh vào giờ Dần theo 12 con giáp
Vận mệnh của người sinh vào giờ Dần theo 12 con giáp
 • Tuổi Sửu sinh giờ Dần

Người tuổi Sửu được sinh giờ Dần dự đoán đều có vận mệnh có tốt lành. Làm việc gì cũng gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ, gặp hung xấu hóa cát. Trong cuộc sống lẫn sự nghiệp có thể sẽ bị kẻ xấu hãm hại nhưng sau đó mọi việc đều được giải quyết một cách công bằng. Bản mệnh cho thấy là người có tài sắc nhưng lại không được thành công trên đường công danh do không gặp thời.

 • Tuổi Dần sinh giờ Dần

Người tuổi Dần sinh vào giờ Dần đa phần là người thông minh hơn người. Tài năng xuất chúng và ăn nói rất khéo léo rất được lòng mọi  người xung quanh. Vốn sinh ra trong cuộc sống cực khổ, vất vả nên người này luôn trân trọng những thứ mình đang có. Thời hậu vận của người tuổi Dần sinh giờ Dần rất sung túc, sống trong sự giàu sang phú quý.

Tuổi Sửu sinh giờ Dần
Tuổi Sửu sinh giờ Dần
 • Tuổi Mão sinh giờ Dần

Người tuổi Mão sinh vào giờ Dần sẽ có số mệnh tương đối, không quá tốt nhưng không quá xấu. Số phận đúng với câu nói có làm mới có ăn và thường phải lao động chân tay là chính. Tuy công việc có phần vất vả nhưng tinh thần của họ luôn thoải mái và lạc quan. Gia đạo cũng bình yên, hạnh phúc gia đình thì tràn ngập tiếng cười và nhiều niềm vui.

 • Tuổi Thìn sinh giờ Dần

Người tuổi Thìn mà sinh giờ Dần dự đoán có cuộc đời khá vất vả, phải chịu nhiều gian truân. Mặc dù đã có cố gắng nhưng con đường sự nghiệp thường chỉ ở mức trung bình, không có gì để phát triển vượt bậc. Người tuổi này có số đoản mệnh, dễ chết sớm. Hay gặp phải nhiều nguy hiểm trong cuộc sống, đôi khi chỉ cần bất cẩn hay lơ là một chút cũng sẽ đối diện với nhiều nguy hiểm ảnh hưởng đến sinh mệnh.

 • Tuổi Tỵ sinh giờ Dần

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Dần sẽ có cuộc sống tương đối thoải mái và nhiều niềm vui. Tuy nhiên người này khá bận rộn với công việc làm ăn, bởi lao động chính là vinh quang của họ. Bản mệnh của người này sẽ là người có trí dũng song toàn, ý chí kiên cường, tạo dựng nên sự nghiệp vững trãi từ hai bàn tay trắng.

 • Tuổi Ngọ sinh giờ Dần

Người tuổi Ngọ mà sinh giờ Dần dự đoán có cuộc sống khá khó khăn và gặp phải nhiều trắc trở trong cuộc sống. Chuyện làm ăn kinh doanh hay gặp phải tiểu nhân quấy phá vì vậy con đường phát triển sự nghiệp thường không mấy thuận lợi, suôn sẻ như ý muốn. Bản mệnh cũng có vài phần nóng nảy và vội vàng nên chuyện gia đạo thường đối diện với rắc rối, đau buồn.

 • Tuổi Mùi sinh giờ Dần

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Dần dự đoán có bản mệnh khá may mắn và tốt lành. Cuộc sống của người này sẽ khá thành công và gặt hái được nhiều tài lộc trên con đường sự nghiệp công danh. Mặc khác người này lại khá đào hoa, do đó tình cảm gia đình sẽ không mấy hòa thuận, vui vẻ rất dễ vướng vào cảnh chia ly cách biệt.

 • Tuổi Thân sinh giờ Dần

Người tuổi Thân mà sinh giờ Dần đa phần có số mệnh đau buồn về chuyện tình cảm. Mặc dù tiền tài đong đầy nhưng mà gia đạo lại không an, thường xuyên xảy ra các mâu thuẫn, cãi vã tranh chấp. Vợ chồng, anh chị em trong gia đình không được hòa hợp, chuyện bé xé ra to, mâu thuẫn ngày càng bị đẩy lên gay gắt.

Tuổi Thân sinh giờ Dần
Tuổi Thân sinh giờ Dần
 • Tuổi Dậu sinh giờ Dần

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Dần thường có một cuộc sống khá thoải mái và vui vẻ. Làm việc gì cũng thành, tiền của vật chất đầy đủ, rủng rỉnh đầy túi. Tuy nhiên về phúc phần con cái lại khá khó khăn, mãi đến thời trung vận mới có thể đầy đủ về con cái.

 • Tuổi Tuất sinh giờ Dần

Người tuổi Tuất mà sinh giờ Dần đa phần có số mệnh không được tốt lắm. Thường xuyên bệnh tật đau ốm, chữa trị nhưng khó khỏi. Tuổi thọ không được cao nhưng thời gian sống lại khá đủ đầy, thoải mái. Lúc trẻ được nhờ phúc phần ba mẹ, đến hậu vận thì được nhờ phúc của con cháu.

 • Tuổi Hợi sinh giờ Dần

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Dần đa phần có số mệnh không được tốt cho lắm. Một phần là do tính cách hơi bạo lực, nóng nảy và vội vàng dẫn đến con đường sự nghiệp, công danh vì thế bị ảnh hưởng. Ngoài ra tính cách này cũng gây ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong giao tiếp, ăn nói cộc cằn, không suy nghĩ khiến tình cảm vợ chồng, anh chị em ngày càng xa cách, xa lạ.

 

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về các vấn đề liên quan đến giờ Dần, như giờ Dần là mấy giờ sáng, giờ Dân có tốt không? Vận mệnh của người sinh vào giờ Dần ra sao? Những quan niệm dân gian được ông cha ta truyền lại thường mang ý kiến chủ quan không đúng với toàn bộ các trường hợp vì thế bạn chỉ nên tham khảo không nên quá phụ thuộc vào những quan niệm đó. Bởi vận mệnh của mỗi người phụ thuộc vào chính bản thân chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *