Có nên mua xe trả góp không?

Có nên mua xe trả góp không?
Đánh giá bài viết

Nhiều người muốn mua ô tô nhưng lại buộc phải trì hoãn vì điều kiện tài chính chưa cho phép. Và đó chính là lý do mua xe trả góp trở thành giải pháp được không ít người cân nhắc lựa chọn. Câu hỏi đặt ra là chúng ta có nên mua xe trả góp không?

Để đưa ra quyết định có nên mua xe ô tô trả góp không, bạn nên tham khảo thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Yếu tố xác định nên hay không nên mua xe trả góp

Có 3 yếu tố xác định xem chúng ta có nên mua ô tô trả góp hay không. Đó là:

– Thu nhập ổn định hay không: bao gồm số tiền bỏ ra ban đầu để mua xe, thu nhập cố định hằng tháng để trả các khoản vay.

– Đánh giá về lãi suất cho vay của ngân hàng.

– Thủ tục và các loại thuế, phí khi vay mua xe trả góp. Bạn cần cẩn trọng tính toán tổng thể các loại chi phí như: tiền mua xe, phí đăng ký xe, lệ phí trước bạ, bảo hiểm xe, phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ, phí trông gửi xe, phí bảo dưỡng,…

Bạn nên tính toán tới nhiều vấn đề khi quyết định có nên mua ô tô trả góp hay không
Bạn nên tính toán tới nhiều vấn đề khi quyết định có nên mua ô tô trả góp hay không


    || Tham khảo: Cách khắc phục tình trạng xe máy bị kẹt số ngay tại nhà

Vì vậy, với câu hỏi có nên mua xe trả góp không, câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Bạn nên tính toán cẩn thận, suy nghĩ thấu đáo, chỉ mua trả góp khi có nguồn thu nhập ổn định, lãi suất ngân hàng không trở thành gánh nặng. Đặc biệt, tuyệt đối bạn không nên  ký hợp đồng khi chưa rõ về bất kỳ điều khoản nào. Làm vậy sẽ giúp bạn tránh nguy cơ lâm vào cảnh nợ nần sau này vì mua ô tô.

Một số lưu ý khi quyết định mua ô tô trả góp

– Lãi suất: phải xác định rõ bạn phải trả số tiền nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe vì mỗi tháng chúng ta đều phải trả lãi cho ngân hàng. Đặc biệt, bạn phải chú ý tới phần lãi suất thay đổi và công thức tính lãi suất khi thay đổi của ngân hàng.

– Chi phí và thủ tục: thủ tục mua xe trả góp thường có 2 phần giấy tờ chính là nhóm giấy tờ nhân thân và nhóm giấy tờ chứng minh tài chính. Bạn nên cân nhắc các chi phí để thực sự sở hữu chiếc xe và chi phí trong thời gian sử dụng. Lời khuyên cho người mua xe là nên sử dụng gói bảo hiểm do ngân hàng ủy thác giới thiệu vì nếu không may xảy ra rủi ro tai nạn thì việc làm thủ tục với ngân hàng, bảo hiểm sẽ được ưu tiên giải quyết.

– Nên tìm những ngân hàng có thể mạnh trong việc cho vay trả góp mua ô tô như thủ tục nhanh gọn và chuyên nghiệp, lãi suất ưu đãi,…

– Lưu ý nguồn thu nhập ổn định của bản thân để chọn hình thức vay trả góp phù hợp. Nếu có thể bạn không nên vay với tỷ lệ quá lớn trên tổng giá trị chiếc xe.

– Tính trước những rắc rối có thể xảy ra như lãi suất lớn, số tiền phải trả cao, thủ tục thẩm định kéo dài khiến thời gian nhận xe lâu, không đủ điều kiện tài chính nên không được vay, chi phí mua bảo hiểm lớn,…

Hy vọng thông tin trên giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi có nên mua xe trả góp không và nên chuẩn bị như thế nào để hạn chế rủi ro. Chúc bạn sớm sở hữu được chiếc xe ô tô ưng ý.

One thought on “Có nên mua xe trả góp không?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *