Các chỉ số máy rửa xe gia đình quan trọng người dùng cần lưu ý

Các chỉ số máy rửa xe gia đình quan trọng người dùng cần lưu ý
Đánh giá bài viết

Trong các loại máy móc công nghiệp hay dùng cho gia đình đều có những chỉ số kỹ thuật riêng nhất định. Và chỉ số này sẽ cho bạn biết được khả năng làm việc của thiết bị này có thể đáp ứng tốt nhu cầu mong muốn của bạn hay không. Chính vì thế, khi lựa chọn máy rửa xe gia đình cũng vậy, người dùng không thể bỏ qua những tiêu chí quan trọng của máy.

Hiện nay, hầu hết các dòng máy xịt rửa gia đình đều giống nhau về nguyên lý hoạt động và chức năng, chỉ khác nhau về các chỉ số kỹ thuật. Do đó, khi chọn mua thiết bị này người dùng cần quan tâm lớn nhất về các chỉ số quan trọng dưới đây.

thong-so-may-rua-xe-mini
Máy rửa xe mini gia đình

>>> Chia sẻ kinh nghiệm mua máy rửa xe mini chính hãng, chất lượng

  1. Mã lực – HP

Đây là chỉ số thể hiện sức mạnh của động cơ máy rửa xe. Vì thế, máy có mã lực HP càng cao càng chứng tỏ khả năng hoạt động của máy càng lớn và ngược lại. Với máy sử dụng xăng hoặc dầu để hoạt động sẽ sử dụng đơn vị đo là HP, còn với máy chạy bằng điện thì chỉ số này thường được đo bằng cường độ dòng điện (A), hoặc AMPS hoặc HP.

  1. Áp lực nước – PSI

Áp lực nước cho thấy tốc độ phun rửa của thiết bị, do đó chỉ số PIS càng lớn thì máy có tốc tộ phun xịt càng cao và hiệu quả làm sạch nhanh hơn. Từ đó giúp người dùng tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức. Ngược lại, máy bơm rửa xe gia đình có áp lực PSI càng thấp thì tốc độ của tia nước phun ra càng yếu. Chính vì thế, người dùng cần biết đọc được chỉ số này nhằm chọn mua được loại máy có công suất và áp lực phù hợp với mục đích cần dùng. Nếu như với bề mặt diện tích cần vệ sinh rộng trong các nhà xưởng, kho bãi…của khu công nghiệp bạn chỉ cần loại máy có áp lực vừa phải. Nhưng với nhu cầu sử dụng trong gia đình cần máy có áp suất cao để đảm bảo công việc phun xịt sạch sẽ và nhanh chóng.

  1. CPU (hoặc CU, CP)

CPU là một trong các thông số quan trọng nhất để đánh giá máy bơm rửa xe áp lực nhưng cũng là vấn đề khá khó hiểu, thường chỉ những chuyên về kỹ thuật máy mới biết và hiểu được về chỉ số này. Vì thế, khi chọn mua máy rửa xe gia đình và các loại, bạn nên tìm tới những địa chỉ cung cấp uy tín để được tư vấn rõ và cụ thể hơn. Chỉ số CPU của máy phun áp lực là phép tính  PSI x GPM. Trong đó, GPM là chỉ số thể hiện khối lượng nước có sẵn để làm sạch.

  1. Lưu lượng nước

Đây chỉ số thường tỉ lệ nghịch với áp suất. Điều này có nghĩa, một công suất động cơ, nếu lưu lượng nước lớn thì áp suất nước sẽ giảm đi. Và ngược lại, nếu lưu lượng nước thấp thì áp suất phun rửa của thiết bị sẽ cao.

>>> Xem thêm: Tại sao nên sử dụng máy rửa xe mini trong gia đình

Trên đây là các chỉ số máy bơm rửa xe gia đình quan trọng người dùng cần lưu ý khi lựa chọn để sở hữu được sản phẩm tốt, chất lượng và phù hợp với nhu cầu. Nếu có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào thêm, quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời, chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *