Hàng xuất dư là gì? Hàng xuất dư có phải hàng auth không?

Hàng xuất dư là gì? Hàng xuất dư có phải hàng auth không?
Đánh giá bài viết

Những sản phẩm thời trang xa xỉ đến từ các thương hiệu đắt đỏ, đã không chỉ những người có tiền mới có thể sở hữu. Những người bình thường hoàn toàn có thể sở hữu bằng nhiều cách khác nhau. Đánh vào nhu cầu đó hàng xuất dư ngày càng phát triển, có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ đâu. Vậy hàng xuất dư là gì? Hàng xuất dư có phải hàng auth hay không?

Hàng xuất dư là gì?

Khái niệm 

Chúng ta có thể hiểu đơn giản, hàng xuất dư là hàng chính hãng, đến từ các thương hiệu lớn nhưng có một số chi tiết bị lỗi nhỏ. Hàng xuất dư hay còn được gọi là hàng hiệu xuất khẩu. 

Tìm hiểu hàng xuất dư là gì?
Tìm hiểu hàng xuất dư là gì?

Hàng hiệu xuất khẩu, chủ yếu là quần áo, giày dép, túi xách…, được các nhãn hiệu thời trang lớn trên thế giới như Lacoste, Mango, Zara, Adidas… đặt gia công sản xuất tại Việt Nam sau đó sẽ xuất khẩu đi nước ngoài. Trong nước nếu muốn sở hữu chúng ta phải nhập khẩu lại với giá thành rất cao.

Hàng xuất dư lấy ở đâu ra?

Nguồn hàng xuất dư được xuất phát từ chính những sản phẩm có thương hiệu: Khi đặt sản xuất gia công ở nước ta. Nhà máy sẽ tính nguyên liệu dư ra để phòng trường hợp gặp lỗi trong quá trình sản xuất.

Đây là các sản phẩm có chất lượng cao do các nhãn hàng cao cấp yêu cầu rất khắt khe về chất lượng đối với các nhà máy gia công. Cụ thể, các sản phẩm này sẽ được sản xuất từ hệ thống máy móc hiện đại, nhân công trình độ cao, nguyên liệu, phụ kiện để tạo thành sản phẩm đều được nhập trực tiếp từ hãng, đồng thời sản phẩm được kiểm định liên tục trước, trong và sau quá trình sản xuất. 

Đối với các vật liệu hay sản phẩm còn dư ra sau khi giao đủ số lượng hàng hóa mà khách hàng đặt trước, bị lỗi nhỏ trong quá trình sản xuất, nhà máy phải xuất đi trả lại cho hãng hoặc tiêu hủy hoàn toàn theo đúng quy định và được gọi là hàng xuất dư.

Tuy nhiên, do nhiều lý do, hàng xuất dư vẫn được bày bán tại thị trường trong nước với tên thường gọi là hàng hiệu xuất dư. Hàng xuất dư sẽ được các nhà lái buôn đưa vào thị trường thời trang để đến tay người tiêu dùng với lời quảng cáo chất lượng hàng hiệu nhưng được bán với mức giá rẻ hơn rất nhiều lần.

Đặc điểm của hàng xuất dư

Những dấu hiệu nhận biết cơ bản và phổ biến nhất của hàng xuất dư là chênh lệch và sai về size số, nhiều màu sắc, không có đầy đủ tem mác, mực bị in lem….do đây thường là những sản phẩm hàng hiệu bị lỗi không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Đặc điểm của hàng xuất dư
Đặc điểm của hàng xuất dư

Mặc dù vậy, đây chỉ những lỗi nhỏ này rất khó để nhận ra được. Hơn nữa chất lượng và thiết kế của hàng xuất dư hoàn toàn giống, tương đương với hàng tiêu chuẩn. Một số đặc điểm để nhận dạng hàng xuất dư:

Không có đầy đủ size

Hàng xuất dư sẽ có nhiều kích cỡ và nhiều màu chênh lệch khác nhau bất kể chúng được phân phối từ nguồn nào. Bạn sẽ không nhận được đầy đủ bảng size, màu sắc khác nhau của cùng một mặt hàng. Dù cho đơn hàng đó có được bạn nhập nguyên đơn hay không.

Giá thành rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng

Giá cả của các sản phẩm mặt hàng xuất dư thường sẽ thấp hơn nhiều so với hàng chính hãng. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về kiểu dáng cũng như chất lượng có nó, hàng xuất dư ngang ngửa với hàng tiêu chuẩn.

Do vậy, nhiều người tiêu dùng với mức thu nhập trung bình khá cũng dễ dàng sở hữu cho mình một mặt hàng thương hiệu. 

Do vấn đề không đủ, có sự chênh lệch về size số và màu sắc… Nên nếu bạn muốn kinh doanh các mặt hàng xuất dư, bạn cần nắm rõ các mặt hàng. Như vậy, để bạn có thể thuận lợi tư vấn cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. 

Hàng xuất dư, hàng Việt Nam xuất khẩu, hàng nối chuyền, hàng lên khác nhau như thế nào?

Thị trường hàng xuất dư ngày càng bùng nổ, do nhu cầu ngày một tăng cao. Kéo theo đó là sự xuất hiện của hàng Việt Nam xuất khẩu, hàng nối chuyền, hàng lên, rất dễ gây nhầm lẫn. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn sự khác biệt giữa hàng xuất dư với hàng Việt Nam xuất khẩu, hàng nối chuyền, hàng lên.

Hàng Việt Nam xuất khẩu

Hàng Việt Nam xuất khẩu là những mặt hàng tiêu chuẩn, chính hãng. Và có thương hiệu được đặt gia công và sản xuất tại Việt Nam.

Những mặt hàng này sẽ được xuất khẩu sang các thị trường lớn khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu, Mỹ, Singapore…. Và không được bán trực tiếp luôn tại các cửa hàng ở Việt Nam. Nếu trong nước muốn kinh doanh bắt buộc phải nhập khẩu ngược lại.

Một số nhãn hiệu thường trang lớn đặt gia công tại Việt Nam
Một số nhãn hiệu thường trang lớn đặt gia công tại Việt Nam

Hàng nối chuyền

Hàng nối chuyền là những mặt hàng được gia công lại , sản xuất từ những nguyên vật liệu có chất lượng tốt tương đương như hàng xuất khẩu. Thường được sản xuất bằng những nguyên liệu thừa dư ra của hàng xuất khẩu.

Chính vì thế khi tung ra thị trường, các sản phẩm này thường sẽ không có tem mác hay các phụ kiện đi kèm khác. Nên mặt hàng này không đúng size, màu sắc giống như sản phẩm trên website chính hãng và cũng rất hạn chế về số lượng sản phẩm.

Hàng lên

Hàng lên hay chính là hàng nhái, là những mặt hàng được sản xuất tại các cơ sở sản xuất nhỏ. Không đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như kỹ thuật so với hàng thương hiệu, hàng từ các cơ sở gia công uy tín.

Các sản phẩm hàng lên này có mẫu mã phong phú, đủ màu sắc. Nhưng chủ yếu là mẫu nhái không giống với sản phẩm chính hãng, được sản xuất từ những nguyên liệu hoàn toàn khác với các loại hàng trên. Nhưng lợi dụng nhu cầu hàng xuất dư cao vẫn gắn tem mác hàng Việt Nam xuất khẩu.

Tuy nhiên, giá thành của mặt hàng này thường khá thấp nên được nhiều khách hàng tầm trung bình lựa chọn và sở hữu.

Hàng xuất dư có phải hàng auth hay không?

Hàng xuất dư có phải hàng auth hay không? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người khi biết đến hay có nhu cầu sở hữu hàng xuất dư.

Theo như lý thuyết thì hàng xuất dư hay hàng hiệu xuất dư chính là những sản phẩm hàng auth nhưng bị lỗi nhỏ hay là hàng thừa ra, đáng nhẽ những mặt hàng này sẽ bị tiêu hủy hay hãng thu lại không cho bán ra thị trường. Nhưng bằng nhiều cách khác nhau sản phẩm vẫn được tuồn ra đến tay người tiêu dùng. 

Nhưng các bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi vậy hàng xuất dư lấy ở đâu mag nhiều như thế? Vì như chúng ta biết quy trình của các thương hiệu lớn sẽ rất chặt chẽ và nghiêm ngặt, nên số lượng rất hiếm hoi. 

Tuy nhiên hiện nay chúng ta có thế thấy các cửa hàng bán hàng hiệu xuất dư mọc lên như nấm, ở đâu thì cũng cam kết là 100 % hàng auth tuồn. 

Thực tế nhiều người trục lợi từ nhu cầu dùng hàng xuất dư tăng cao nhập hàng lên (hàng copy) được các xưởng gia công không đủ chất lượng bên ngoài với kiểu dáng y hệt hàng gốc, hay hàng nhái kiểu dáng được nhập từ Trung Quốc là điều không tránh khỏi. Do đó hàng xuất dư cũng có thể là hàng nhái, hàng fake nếu bạn mua tại những cơ sở không đủ uy tín và hàng xuất dư và hàng nối chuyền số lượng rất hiếm hoi.

Nên hay không mua hàng xuất dư?

Trên thị trường, việc tồn tại các sản phẩm hàng xuất dư là điều ngẫu nhiên không thể tránh khỏi vì các cơ sở sản xuất hàng thương hiệu cũng không thể tránh khỏi những vấn đề lỗ hổng trong khâu sản xuất.

Các cửa hàng bán hàng hiệu xuất dư mọc lên như nấm
Các cửa hàng bán hàng hiệu xuất dư mọc lên như nấm

Trong khi đó, chất lượng và mẫu mã của sản phẩm hàng xuất dư rất đảm bảo. Tốt tương đương với hàng chuẩn, mà các lỗi nhỏ thường không đáng kể, không hề dễ dàng có thể nhận biết được. Giá thành của các sản phẩm này lại rẻ hơn so với hàng thương hiệu.

Vì thế, nếu bạn là người có điều kiện kinh tế cao, có sở thích sưu tầm các hàng thương hiệu gốc thì không nói đến. Nhưng nếu bạn là người có mức thu nhập trung bình khá, muốn sở hữu những sản phẩm chất lượng mức giá tốt hơn thì việc mua sản phẩm hàng xuất dư chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm được địa chỉ bán hàng uy tín để tránh bị lừa đảo từ hàng bình thường, hàng Trung Quốc biến thành hàng xuất dư.

Một số bí kíp để chọn hàng xuất dư “xịn”

  • Hãy lựa chọn mua tại các cửa hàng thời trang uy tín. Nếu bạn thích hàng made in Việt Nam, có thể tìm hiểu tới các thương hiệu Việt và các đại lý chính hãng điều này sẽ giúp bạn thổi bay lo lắng mua phải hàng giả hàng nhái.
  • Các thương hiệu thời trang lớn hàng đầu như Dior, Gucci, Burberry, LV, Fendi… không thuê gia công tại Việt Nam nên nếu thấy các sản phẩm thời trang Made in Việt Nam nào có tem mác ghi thương hiệu các hãng này thì đây chắc chắn là hàng nhái.
  • Hãy để ý đến tem mác của sản phẩm. Quần áo Việt Nam xuất khẩu xịn thường sẽ có từ 2-3 nhãn mác trở lên, có những sản phẩm có tận 4-5 nhãn. Các nhãn mác này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về thương hiệu từ tên cho đến size, chất liệu, hướng dẫn sử dụng, có thể gồm vài thứ tiếng khác nhau.
  • Hàng xuất dư xịn rất ít quần áo kích cỡ nhỏ vì đối tượng phục vụ của các nhãn hàng này chủ yếu là để xuất khẩu sang các nước phương Tây. Mặc khác, số lượng hàng xuất xịn rất hiếm hoi hạn chế. Số lượng lên tới hàng chục, hàng trăm, thậm chí nếu muốn mua bao nhiêu cũng có  rất có nguy cơ cao là hàng nhái.
  • Đặc biệt quan tâm đến chất vải và màu sắc sản phẩm. Hàng thật sẽ được in tinh xảo, không bị lem màu, không bị dính vào nhau khi gấp lại; đường chỉ mượt mà chỉn chu, đều, may cẩn thận, không bị bung chỉ, có chỉ thừa.

Bài viết trên là những chia sẻ của mayruaxegiadinh.com về hàng xuất dư là gì? Hàng xuất dư có phải hàng auth hay không? Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Đồng thời nếu là một người mua hàng thông thái sẽ lựa chọn được cho mình những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu điều kiện tài chính chưa cho phép bạn cũng không cần chạy theo những sản phẩm đắt đỏ, hoàn toàn có thể lựa chọn các sản phẩm trong nước với chất lượng không thua gì hàng hiệu mà mức giá lạ tốt hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *