Phương pháp rửa xe ô tô không cần nước

Phương pháp rửa xe ô tô không cần nước
5 (100%) 1 vote

Bạn đã nghe đến việc rửa xe không cần nước chưa? Nghe có vẻ hơi lạ lùng nhưng chính xác là bạn có thể làm sạch xe như mới mà không cần dùng hoặc dùng rất ít đến nước.

Trong thời gian gần đây, trên thế giới khá phát triển dịch vụ rửa xe mới như: rửa xe không chạm, rửa xe không cần dùng đến nước. Thay vào đó người dùng chỉ cần sử dụng các dung dịch tẩy rửa là đã có thể vệ sinh cho xe của mình sáng bóng. So với kiểu rửa xe với nước truyền thống, phương pháp này cho phép người dùng tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí. Tuy nhiên, việc rửa xe ô tô không cần nước này có thật sự phù hợp với điều kiện ở nước ta?

Bạn biết gì về công nghệ rửa xe không dùng nước?

Công nghệ rửa xe không dùng nước còn được gọi là rửa xe khô. Đây là phương pháp sử dụng một hỗn hợp 3 loại dung dịch khác nhau, được đựng trong bình xịt để bảo dưỡng cho xe.

Người dùng sẽ tiến hành xịt đều dung dịch lên từng bộ phận trên xe, sau đó dùng khăn lau lại. Công việc này cứ được thực hiện như vậy cho đến khi các bộ phận của xe đều được làm sạch.

Phương pháp rửa xe không cần nước
Phương pháp rửa xe không cần nước giúp tiết kiệm nước tối đa

Các loại hóa chất làm sạch này được hoạt động theo nguyên lý sau: dung dịch đó sẽ tạo một lớp polyme bám trên bề mặt của sơn xe, có tác dụng tách các hạt bụi ra và hòa chúng thành chất lỏng. Việc sử dụng khăn chuyên dụng có tác dụng hút các hạt bụi để lau sạch bề mặt xe. Lớp polyme trên mặt xe sẽ bảo vệ sơn xe bóng đẹp như mới. Nhưng lớp bảo vệ xe này sẽ biến mất dần theo thời gian (được khoảng 6 tuần)

Ưu điểm của phương pháp rửa xe khô

Phương pháp sử dụng hóa chất làm sạch xe mà không dùng nước giúp cho xe có một lớp mỏng chất làm bóng để làm sạch xe, chống lại những tác động xấu của môi trường, có hiệu quả như một giải pháp bảo vệ xe ô tô lâu dài.

Hơn nữa, rửa xe ô tô không cần nước còn giúp chúng ta tiết kiệm tối đa thời gian, cũng như lượng điện, nước tiêu thụ cho việc xịt rửa như phương pháp rửa xe ô tô thông thường.

Nhược điểm của việc rửa xe không dùng nước

Việc rửa xe khô chỉ phù hợp với những chiếc xe ít bụi. Còn nếu trường hợp xe bị bám bẩn bởi nhiều loại bùn, đất thì bạn không nên sử dụng phương pháp này, lúc này bạn cần rửa xe bằng máy rửa xe để mang lại hiệu quả xịt rửa sạch hơn. Hơn nữa, việc sử dụng phương pháp rửa xe này lại cũng khá tốn chi phí cho việc mua hóa chất, các hóa chất dùng để làm sạch là không hề rẻ chút nào.

Phương pháp này có khả thi đối với nước ta?

Với phương pháp này, nhiều người đã thử và có đánh giá khá tốt. Bởi nó mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng, xe bóng hơn, thời gian lau rửa nhanh, tiết kiệm công sức và năng lượng tiêu thụ.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng: dung dịch này không thể thay thế rửa xe bằng nước được, vì nó chỉ rửa được bên ngoài, còn nhưng vị trí khó làm sạch như gầm xe, bánh xe thì hiệu quả không cao.

Đặc biệt là đối với Việt Nam, trong khi hệ thống đường xá ở nước ta còn quá nhiều bất cập, nhiều bụi bẩn, điều kiện thời tiết lại nóng ẩm, mưa nhiều, xe đi vào những nơi đường đất vào lúc mưa, thì lúc này phương pháp rửa xe khô không thể làm sạch được xe.

Nhìn chung, trong thời đại ngày nay, nguồn nước đang trở nên khan hiếm hơn. Rửa xe không cần nước hoặc cần rất ít nước là một trong những dịch vụ mới và hữu ích cho chúng ta. Nên áp dụng phương pháp rửa xe này đối với những xe chỉ có bụi bẩn nhẹ, để mang lại hiệu quả và tiết kiệm hơn. Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi các bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp rửa xe ô tô không cần nước, từ đó áp dụng sao cho phù hợp đối với xe của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *