Top 10 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tốt nhất 2021

Top 10 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tốt nhất 2021
5 (100%) 1 vote

Bạn ngán ngẩm cảnh phải dành hàng giờ đồng hồ để ngồi đánh máy, bạn loay hoay không biết cách nào để chuyển file giọng nói thành văn bản. Vậy đừng bỏ qua bài viết sau đây của mayruaxegiadinh, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 10 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản, giúp bạn giải quyết hết những vấn đề trên.

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản là gì?

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản là những ứng dụng cho phép người dùng biến giọng nói thành dạng văn bản. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, cũng như rảnh tay để làm các việc khác, bạn có thể áp dụng ngay các phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản để nhập văn bản trực tiếp bằng giọng nói thay vì phải gõ phím như cách thông thường.

phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản
Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản

Cách chuyển file giọng nói thành văn bản

Có nhiều cách khác nhau để bạn chuyển file giọng nói thành văn bản. Sau đây chúng tôi đưa ra một vài gợi ý dành cho bạn:

Phần mềm soạn thảo văn bản bằng giọng nói: Cách đơn giản nhất để bạn nhập liệu bằng giọng nói là bạn hãy sử dụng những ứng dụng hỗ trợ. 

Hầu hết những phần mềm này đều không mất phí để sử dụng. Việc của bạn là chỉ cần download, cài đặt phần mềm về thiết bị và sử dụng. Hoặc không bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản online như Google Docs, FPT.AI Speech To Text, …

Cách chuyển file giọng nói thành văn bản
Cách chuyển file giọng nói thành văn bản

Chuột soạn văn bản bằng giọng nói: Chuột nghe thông minh phiên dịch sẽ hỗ trợ chuyển đổi giọng nói thành văn bản. Bên cạnh chức năng chính là soạn văn bản bằng giọng nói, con chuột này còn hỗ trợ những chức năng khác khá đặc biệt như: Phiên dịch giọng nói sang văn bản, tìm kiếm bằng lệnh thoại, dịch thuật từ văn bản sang giọng nói, lệnh thoại tắt/mở máy tính. 

Để sử dụng chuột bạn cần cài đặt một phần mềm điều khiển vào thiết bị, sau đó cắm cổng USB không dây của chuột vào là sử dụng được rồi.

Top 10 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tốt nhất

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản online

  • Google Docs

Google Docs được đánh giá là phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tốt nhất hiện nay. Bên cạnh việc dùng để tìm kiếm thông tin, Google còn sử dụng để chuyển giọng nói thành văn bản online, tiết kiệm rất nhiều thời gian, để đánh từng ký tự, chỉnh sai lỗi chính tả hay ngắt dòng,… Ngoài ra, khi soạn thảo văn bản bằng giọng nói, Google còn khả năng ưu việt là phân biệt được dấu chấm, dấu phẩy cùng với khả năng dịch được khoảng 40 ngôn ngữ.

Google Docs là phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản online tốt nhất
Google Docs là phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản online tốt nhất hiện nay

Thao tác trên phần mềm Google Docs cực kì đơn giản bạn chỉ cần mở file Docs Nhấn vào công cụ ( Tool ) => Chọn nhập liệu bằng giọng nói ( Voice typing ) => Nhấn vào CHO PHÉP => Nhấn vào biểu tượng micro hiện ra cho đến khi chuyển thành biểu tượng micro màu đỏ => Rồi đọc những chữ muốn viết.

Bạn cũng có thể sử dụng cụm phím tắt, bắt cách nhấn đồng thời cụm phím Ctrl + Shift + S để mở chức năng chuyển giọng nói thành văn bản online.

=>>Link phần mềm: https://docs.google.com/document/u/0/

  • FPT.AI Speech To Text

Giúp nhập văn bản bằng giọng nói Tiếng Việt với ngữ điệu tự nhiên nhất  chính là FPT.AI Speech to text đây là hình thức ghi âm bằng giọng nói sau đó cho ra đoạn văn bản. Gần đây FPT đã cho ra mắt công nghệ mới FPT.AI Speech cho phép tổng hợp các giọng nói tự nhiên với phong phú giọng nói cả nam và nữ và ngữ âm đầy đủ các vùng miền như Bắc, Trung, Nam. Truy cập được dưới dạng API và kết hợp đơn giản trên mọi hệ thống, trên nhiều ứng dụng, các thiết bị khác nhau.

Phần mềm FPT.AI Speech To Text
Phần mềm FPT.AI Speech To Text

Đồng thời, FPT.AI Speech To Text sẽ cung cấp cho bạn phản hồi bằng giọng nói thật tự nhiên nhất, tự động ngắt nghỉ khi đọc câu dài hay có dấu chấm câu, kết hợp cùng biểu cảm ngữ điệu. Phần mềm này hiện đang hỗ trợ 7 giọng đọc. Bạn có thể kết nối với API của phần mềm FPT.AI hay chuyển đổi văn bản online trên giao diện người dùng của website thành file âm thanh với nhiều dạng định dạng như WAV, MP3,…

Cách dùng phần mềm vô cùng đơn giản, bạn truy cập vào link FPT.AI => Nhập nội dung của đoạn văn bản bằng giọng nói vào khung màu trắng => Lựa chọn vùng giọng nói bạn muốn sử dụng => Chọn tốc độ cho đoạn đọc => Nhấn vào để phân tích văn bản => Bạn cần trả lời các câu hỏi xác nhận => Cuối cùng đoạn văn bản sẽ được người dùng sử dụng giọng nói trực tiếp của mình.

=>>Link phần mềm: https://fpt.ai/vi/tts

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản free

  • Gboard

Gboard là một trong những phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản nhanh chóng nhất. Là một ứng dụng bàn phím thông minh của Google, được phát hành sử dụng được cả trên 2 thiết bị như Android, IOS hỗ trợ tới 120 ngôn ngữ khác nhau. Gboard nổi bật với đa dạng nhiều ngôn ngữ, màu sắc và nhiều chủ đề cho bàn phím,… bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh và thay đổi theo sở thích mình.

Phần mềm Gboard
Phần mềm Gboard

Đặc biệt Gboard không chỉ chuyển giọng nói thành văn bản mà còn có thể nhập văn bản bằng cách lướt liên tục ngón tay từ chữ này sang chữ khác trên bàn phím. Không chỉ dùng được cho thiết bị máy tính, phần mềm này còn hỗ trợ hệ điều hành IOS có sẵn trên thiết bị của bạn. 

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị IOS, chỉ cần truy cập phần Settings ( cài đặt ) => General ( cài đặt chung ) => chọn keyboard ( bàn phím ) => Add keyboard ( thêm bàn phím mới ) => chọn Tiếng Việt. 

Tiếp theo, bạn hãy mở tập tin nào đó bất kỳ, khi bàn phím xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn chọn biểu tượng dấu phẩy và chạm vào biểu tượng Trái Đất. Cuối cùng, bạn nhấn vào biểu tượng micro có trên bàn phím nhập văn bản bằng giọng nói trên PC và bắt đầu nói sẽ cho ra một văn bản hoàn chỉnh.

Với khả năng nhận diện giọng nói Tiếng Việt đặc biệt tốt, Gboard được đánh giá là một trong những phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản dành cho máy tính tốt nhất hiện nay, có thể tránh các lỗi về chính tả, nội dung cũng được thể hiện rõ ràng.

=>>Link phần mềm: https://apps.apple.com/vn/app/gboard-bàn-phím-google/id1091700242?l=vi

  • Laban Key

Laban Key giống như các phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính khác. Phần mềm này có chức năng soạn thảo văn bản bằng giọng nói. Với khả năng gợi ý từ với độ chính xác cao cùng thiết kế phím phù hợp với mọi thiết bị từ máy tính đến điện thoại.

Laban Key
Laban Key

Phần mềm có hỗ trợ bàn phím Tiếng Việt, tự động sửa lỗi Tiếng Việt khi bạn sai chính tả. Gợi ý từ tiếp theo dựa trên những từ đã gõ với độ chính xác khá cao. Kết hợp cùng bàn phím emoji vui nhộn, với hàng nghìn ký tự, các emoticon cá tính sinh động. Có rất nhiều mẫu thiết kế bàn phím đẹp mắt cho bạn lựa chọn.

Bạn tải về và cài đặt bằng cách truy cập phần Settings ( cài đặt ) => chọn Language and input ( ngôn ngữ và nhập liệu ) => chọn Google voice typing ( nhập giọng nói của Google ) => chọn vào Tiếng Việt.

Link phần mềm: https://app.laban.vn/laban-key

  • Ứng dụng Listnote Speech To Text Notes 

Thay vì bạn phải ngồi soạn từng chữ vào văn bản. Listnote Speech to text notes là phần mềm soạn thảo văn bản bằng giọng nói word. Có thể nói phần mềm này rất dễ sử dụng so với các phần mềm gõ văn bản thành giọng nói khác. 

Ứng dụng Listnote Speech To Text Notes 
Ứng dụng Listnote Speech To Text Notes 

Mọi dữ liệu hay ghi chú đều được lập thành mục, giúp cho việc bạn tìm kiếm thực hiện khá nhanh. Nếu bạn muốn bảo vệ tập tin khỏi sự tọc mạch, tò mò của người khác, bạn có thể đặt mật khẩu hay mã hóa nội dung theo tiêu chuẩn AES.

Link phần mềm: https://www.techforpc.com/listnote-speech-text-notes-pc-windows-7810mac-free-download/

  • Voice Text

Chuyển file giọng nói thành văn bản Voice Text là phần mềm được thiết kế để ghi chép nhanh ý tưởng bạn muốn truyền đạt những khi bạn không muốn gõ bàn phím. Bạn chỉ cần ghi âm lại nội dung văn bản và nó sẽ được tự động lưu dưới dạng văn bản. Ngoài ra, ứng dụng Voice Text còn cho phép bạn gửi hoặc nhận các tin nhắn bằng giọng nói và nhập văn bản mà không cần thiết phải chạm đến thiết bị điện thoại.

Phần mềm Voice Text
Phần mềm Voice Text

Voice Text sở hữu chức năng tạo ghi chú văn bản,sns, sms, email bằng nhận dạng giọng nói. Nội dung văn bản của bạn sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu. Bạn có thể tạo những ghi chú dài, chính tả, bài tiểu luận hay bài báo cáo, phần mềm hỗ trợ xuất ra tập tin văn bản, hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ bạn có thể sử dụng dễ dàng. 

Link phần mềm: https://chrome.google.com/webstore/detail/voice-to-text/jdcdafhjjjfnkoeilnjmnadadaoehgdc?hl=vi

  • Speech Texter

Soạn thảo văn bản bằng giọng nói Speech Texter cung cấp khả năng nhận dạng giọng nói một cách liên tục với từ điển có thể tùy chỉnh ( như số điện thoại, địa chỉ hay dấu chấm câu,…) giúp bạn tạo ra được bài báo cáo dài, bài tiểu luận, bài đăng chỉ bằng giọng nói của mình. Ứng dụng này được sử dụng hàng ngày bởi hàng ngàn giáo viên, sinh viên, nhà văn, blogger trên khắp thế giới.

Speech Texter
Phần mềm Speech Texter

Speech texter hỗ trợ hơn 70 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Độ nhận dạng chính xác cao đối với ngôn ngữ Tiếng Anh chiếm đến 98%, các gói ngôn ngữ có sẵn bạn có thể tải về sử dụng ngoại tuyến như Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật,…

Để bắt đầu chuyển file giọng nói thành văn bản => chọn ngôn ngữ mà bạn muốn => nhấn vào chọn nút micro và bắt đầu nói. Hầu hết các phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản đều thao tác sử dụng rất đơn giản. Chỉ với vài bước như vậy, bạn đã có thể có một văn bản có nội dung mà không cần gõ từng chữ, từng từ mất thời gian.

Link phần mềm: https://www.speechtexter.com/

  • V-IONE

Phần mềm soạn thảo bằng giọng nói V-IONE được nhiều người dùng đánh giá cao khi sử dụng với khả năng nhận dạng giọng nói một cách chính xác trung bình lên đến 90%, hoạt động tốt trong môi trường có độ nhiễu. Thay vì mất hàng giờ ngồi đánh máy văn bản, giờ đây với V-IONE chỉ cần vài thao tác, bạn đã có ngay đoạn văn bản. Khả năng nhận diện giọng nói các vùng miền Bắc, Trung, Nam tốt, chuẩn hóa số – ngày – tháng và được thiết lập lên tới 7000 từ vựng Tiếng Việt.

V-IONE
Phần mềm V-IONE

V-IONE hỗ trợ bạn việc chuyển giọng nói sang văn bản online, phân đoạn văn bản theo ngữ điệu người nói, xử lý được chữ viết hoa đối với các đơn vị hành chính cấp tỉnh, thành phố, tìm kiếm và tra cứu tốt các file văn bản sau khi đã chuyển đổi nhanh chóng,…

Phần mềm V-IONE dành cho tất cả mọi người bao gồm giáo viên, sinh viên, những người làm nghiên cứu, nhân viên văn phòng, thư ký,… Khả năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản của V-IONE rất tốt, một file ghi âm 50 phút chỉ mất chưa đến 5 phút để chuyển thành nội dung văn bản. Giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian soạn thảo, ghi chép và ban hành văn bản. Phần mềm hoạt động độc lập và offline, giúp bảo mật thông tin khi đã lưu trữ lại, nâng cao khả năng bảo mật.

Link phần mềm: https://vione.ai/

  • Origin Note

Phần mềm soạn văn bản bằng giọng nói Origin Note chuyển file giọng nói thành văn bản chỉ với 0.5 giây có độ chính xác lên đến 95%. Đây là phần mềm tối ưu để tiết kiệm thời gian và công sức việc gõ văn bản và ghi chép. Origin Note rất phù hợp cho những đối tượng làm giáo viên, nhà báo, sinh viên cần có ngay văn bản với nội dung bài phỏng vấn, bài giảng.

Origin Note
Phần mềm Origin Note

Origin Note nhận dạng được giọng cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với khả năng nhận dạng lên đến 7000 từ Tiếng Việt. Phần mềm này có thể tự động viết hoa tên người, tên địa danh, viết đúng định dạng ngày, tháng, năm. Hay một số tên riêng Tiếng Anh được đọc theo kiểu Tiếng Việt, Origin cũng có thể nhận diện và viết chính xác. Ngoài ra, còn hỗ trợ nhận diện các dạng âm thanh như 3gp, aac, amr, mp3,…

Để sử dụng phần mềm, bạn có thể tải ứng dụng Origin Note về. Hoặc truy cập vào trang chủ của Origin Note, bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook hay Google để đăng ký dùng thử phần mềm.

Link phần mềm: https://apkpure.com/origin-note/vn.vais.voicenote

Bài viết trên là top 10 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản mà mayruaxegiadinh tổng hợp được. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn những gợi ý để tiết kiệm tối đa thời gian, công sức soạn thảo văn bản. Có thể thực hiện nhiều công việc một lúc, giải quyết các công việc một cách nhanh chóng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề trên đừng ngần ngại để lại câu hỏi cho chúng tôi để được giải đáp thắc mắc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *