Hướng dẫn người dùng cách làm xe máy chạy êm hơn

Hướng dẫn người dùng cách làm xe máy chạy êm hơn
5 (100%) 1 vote

Đối với những người sử dụng xe máy, để giúp xe có thể hoạt động êm ái, lâu bền, việc trước nhất người dùng cần đặc biệt quan tâm đó là thường xuyên bảo dưỡng, chăm sóc cho xe.

Tuy nhiên, điều này không phải ai cũng biết và hiểu rõ được, chính vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến người dùng một số cách làm xe máy chạy êm hơn.

Hướng dẫn cách làm xe máy chạy êm hơn
Hướng dẫn cách làm xe máy chạy êm hơn

Thường xuyên kiểm tra Bugi xe máy

Bugi là bộ phận đảm nhiệm vai trò đánh lửa, giúp đốt cháy nhiên liệu, sinh công suất cho xe. Sau một thời gian hoạt động, đầu cực của bugi sẽ hao mòn theo thời gian, gây hiện tượng đánh lửa không đều, gây tốn nhiên liệu, khiến xe chạy không được êm.

Chúng tôi khuyến nghị các bạn nên thay mới bugi sau 8.000 đến 10.000 km. Điều này sẽ giúp đảm bảo khả năng đánh lửa, đồng thời giữ cho động cơ hoạt động được ổn định, xe vận hành êm ái hơn.

Thay dầu nhớt định kỳ cho xe

Cũng như tất cả các sản phẩm khác, nhớt cũng có nhiều loại với chất lượng bôi trơn khác nhau và mức giá thành khác nhau. Các bạn nên nhớ rằng độ êm của xe phụ thuộc rất nhiều vào loại nhớt mà bạn đang dùng.

Tham khảo thêm: Thời gian thay dầu cho xe máy tốt nhất là khi nào?

Nhớt xe thường có 2 loại: nhớt bán tổng hợp và nhớt tổng hợp. Trong đó nhớt tổng hợp là loại tốt, do được bổ sung thêm phụ gia với các công nghệ cao cấp nhầm chống bào mòn, tẩy rửa cặn bẩn bên trong động cơ và làm mát máy hơn. Vì thế, bạn cần thay nhớt theo định kì cùng với loại nhớt chất lượng, điều này giúp đảm bảo cho xe hoạt động tốt hơn.

Thay nhớt theo định kì cho xe là điều vô cùng cần thiết
Thay nhớt theo định kì cho xe là điều vô cùng cần thiết

Đổ đúng loại xăng phù hợp với xe

Trên thị trường, xăng xe có nhiều loại như: xăng 92 và xăng 95, trong đó, xăng 95 cũng được chia ra thành các loại khác nhau như: Xăng 95 II, xăng 95 III, và xăng 95 IV, đây chính là các loại xăng cao cấp nhất hiện nay cho xe tay ga đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Đối với xe tay ga từ 125 phân khối trở lên thì bạn nên dùng xăng 95, đồng thời sử dụng các dung dịch phụ gia đổ vào bình xăng để làm thông thoáng, bôi trơn bên trong động cơ, giúp động cơ hoạt đồng ổn định, tốt hơn.

Kiểm tra lốp thường xuyên

Đây cũng là một trong những công việc vô cùng quan trọng để giúp cho “người bạn đồng hành” của bạn hoạt động êm ái hơn. Khi bạn kiểm tra, nếu như thấy mặt lốp quá mòn thì nên thay mới ngay cho xe.

Đồng thời, các bạn cũng nên kiểm tra cả săm xe (với những xe sử dụng săm), nếu có trên hai miếng vá thì cũng nên thay mới để đảm bảo an toàn và độ êm khi di chuyển.

Đặc biệt, chủ sở hữu xe nên chú ý rằng, vào mùa hè, mặt đường thường có nhiệt độ cao, cộng với ma sát giữa lốp và mặt đường khiến không khí trong bánh xe giãn nở. Do đó, lốp có thể nổ bất cứ lúc nào, trong trường hợp xe thường xuyên di chuyển ngoài trời, bạn nên nên xả bớt áp suất không khí ở trong lốp.

Với 4 yếu tố trên, bạn nên thay mới và bảo dưỡng xe định kỳ để giúp xe hoạt động tốt hơn, êm ái hơn, tiết kiệm xăng hơn cho xe của mình.

Trong quá trình sử dụng xe, việc thường xuyên chăm sóc, xịt rửa, bảo dưỡng cho xe là vô cùng cần thiết. Điều này không chỉ có tác dụng giúp xe hoạt động tốt hơn, mà còn kéo dài tuổi thọ cho xe, hạn chế các lỗi, trục trặc thường xuyên xảy ra với phương tiện của bạn.

Ngoài ra chúng ta cũng nên thường xuyên rửa sạch xe máy tại các tiệm máy rửa xe máy uy tín để được đảm bảo máy được kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Hi vọng với những cách làm xe máy chạy êm hơn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên thật sự có ích đối với người sử dụng xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *